SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 5, ngày 28/3/2024

KỸ THUẬT, AN TOÀN & MÔI TRƯỜNG

9/9/2022 3:54:00 PM
Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hàng hoá dịp Tết trung thu
Sở Công Thương phối hợp với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục Quản lý thị trường kiểm tra thực tế tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa phục vụ Tết Trung thu năm 2022.
 
Kiểm tra thực tế tại các siêu thị, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa phục vụ Tết Trung thu năm 2022

 

Ngay từ đầu năm 2022, đặc biệt từ quý II trở lại đây Sở Công Thương Hải Dương đã xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo gửi các huyện, thị xã, thành phố và doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm với nội dung tăng cường các biện pháp quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm nói chung và hàng hóa thực phẩm phục vụ Tết Trung thu thuộc lĩnh vực ngành quản lý nói riêng. Trong đó, chú trọng về quy trình sản xuất, kinh doanh theo đúng quy định của Luật an toàn thực phẩm. Hàng hóa, thực phẩm phải được đảm bảo từ khâu nguyên liệu đầu vào tới các công đoạn đóng gói, quy trình đưa sản phẩm tiêu thụ trên thị trường phục vụ người tiêu dùng.

Dịp Tết Trung thu Sở Công Thương đã thành lập đoàn kiểm tra và phối hợp với lực lượng chức năng của Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Quản lý thị trường kiểm tra thực tế tại các siêu thị, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa; đặc biệt là chú trọng kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh phục vụ Tết Trung thu năm 2022. 

Qua kiểm tra, các cơ sở đều xuất trình đầy đủ các giấy tờ, thủ tục liên quan tới hoạt động sản xuất, kinh doanh theo quy định như: Giấy đăng ký sản xuất, kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; chứng nhận công bố hợp quy; chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm; hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, bảo quản thực phẩm; giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, đủ điều kiện sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh; cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, dụng cụ sản xuất, chế biến, kinh doanh tương đối bảo đảm các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm; nguyên liệu sản xuất có nguồn gốc rõ ràng.

Đoàn kiểm tra đề nghị các cơ sở cần tiếp tục quan tâm tới trang phục bảo hộ cho người lao động; lưu mẫu, trưng bày, bảo quản sản phẩm đúng quy định; đặc biệt phải đảm bảo nghiêm về niêm yết giá, thời hạn sử dụng sản phẩm hàng hóa phục vụ nhiều trong dịp Tết Trung thu./.

 

Nguồn Bài: Bùi Thị Phương Mai (KT,AT&MT- SCT)

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Triển khai Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 trên địa bàn tỉnh (3/18/2024 2:50:03 AM)
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ (3/14/2024 4:32:00 PM)
Hướng dẫn điều kiện kinh doanh khoáng sản thuộc thuộc lĩnh vực Công Thương (3/8/2024 10:46:34 AM)
Triển khai công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (1/8/2024 3:00:36 AM)
Kết quả thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (12/27/2023 4:46:31 PM)
Triển khai thực hiện phòng, chống rác thải nhựa, túi ni lon khó phân hủy trên địa bàn tỉnh (11/28/2023 9:38:46 AM)
Tập huấn phổ biến các quy định của pháp luật trong công tác bảo quản, vận chuyển và sử dụng VLNCN (11/13/2023 4:24:33 PM)
Tăng cường phòng chống thiên tai, cháy nổ, ứng cứu sự cố và đảm bảo an toàn trong khai thác than hầm lò mỏ than Cổ Kênh (10/11/2023 11:28:28 AM)
Hội nghị Phổ biến, hướng dẫn các văn bản pháp luật về hoạt động hóa chất và môi trường ngành Công Thương năm 2023 (8/25/2023 11:09:46 AM)
Triển khai thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW về “Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” lĩnh vực ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh (8/11/2023 10:19:31 AM)
2Banner SanBaoCongThuongBaoNhanDanÔ tô Nga nhập khẩu nguyên chiếcAntoanthucphamBaoHaiDuongTruyenhinhHaiDuong