SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
chủ nhật, ngày 12/7/2020

Hoạt động BCĐ 389

8/12/2016 4:25:05 PM
Kết quả hoạt động Ban Chỉ đạo 389 tỉnh 6 tháng đầu năm 2016
6 tháng đầu năm 2016 các lực lượng chức năng đã thực hiện kiểm tra, xử lý 449 vụ việc vi phạm về buôn bán, vận chuyển trái phép hàng cấm, hàng lậu, hàng giả và gian lận thương mại; tổng số tiền xử phạt VPHC và bán hàng tịch thu 2,876 tỷ đồng.
 
 
Kinh tế - xã hội nước ta 6 tháng đầu năm 2016 diễn ra trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhưng với tốc độ chậm lại. Giá cả hàng hóa thế giới vẫn ở mức thấp, thương mại và đầu tư toàn cầu kém sôi động, dòng vốn lưu chuyển đang giảm, cùng với biến động khó lường của tình hình chính trị, thị trường tài chính, tiền tệ thế giới đã tác động đến kinh tế nước ta,. Trong nước, bên cạnh những thuận lợi từ dấu hiệu khởi sắc trong năm 2015, kinh tế nước ta đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức bởi diễn biến phức tạp của thời tiết, biến đổi khí hậu và môi trường biển; rét đậm, rét hại ở các tỉnh phía Bắc, tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng tại Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long và hiện tượng cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung đã ảnh hưởng lớn tới sản xuất và đời sống nhân dân.

6 tháng đầu năm 2015, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh theo giá so sánh năm 2010 ước tăng 7,8% so với 6 tháng đầu năm 2014, trong đó giá trị tăng thêm khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 1,9%, khu vực công nghiệp - xây dựng tăng 10,7%, khu vực dịch vụ tăng 7,1%; giá trị hàng hóa xuất khẩu ước tăng 2,8% so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động thương mại trên địa bàn tỉnh Hải Dương về cơ bản duy trì sự ổn định, hàng hóa dịch vụ phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, giá cả hàng hóa thiết yếu tương đối ổn định. Việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh đã có những chuyển biến theo hướng tích cực thông qua công tác kiểm tra, xử lý, tuyên truyền, ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thương mại các cơ quan chức năng và chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu trên địa bàn tỉnh giảm hơn so với các năm trước nhưng vẫn diễn biến khá phức tạp, nhất là vào dịp gần Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, hàng hóa vi phạm tập trung vào những loại hàng hóa có chênh lệch lớn về giá giữa trong và ngoài nước, hàng hóa có thuế nhập khẩu cao.

Hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ tập trung vào các nhóm hàng gia dụng, hàng tiêu dùng…., ngoài các loại được làm giả từ nước ngoài và vận chuyển trái phép vào trong nước, trong tỉnh để tiêu thụ còn có một số loại hàng giả được sản xuất, gia công, đóng gói trên địa bàn tỉnh Hải Dương như hương thắp giả mạo nhãn hiệu "Thu Hiền", dầu nhờn xe máy giả mạo nhãn hiệu "Castrol", "Vistra"…

Hoạt động vận chuyển, kinh doanh gia súc gia cầm và các sản phẩm từ gia súc gia cầm nhập lậu giảm mạnh so với các năm trước do lực lượng chức năng tại các tỉnh "tuyến đầu" tăng cường quản lý, kiểm tra, kiểm soát cùng với việc phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm cơ bản đáp ứng nhu cầu của người dân trong tỉnh. Tuy nhiên, tình trạng lưu giữ, vận chuyển, chế biến các sản phẩm gia súc, gia cầm "bẩn", vi phạm an toàn thực phẩm, không có nguồn gốc xuất xứ…. có diễn biến phức tạp theo chiều hướng gia tăng.

Gian lận thương mại trong lĩnh vực thuế chủ yếu tập trung vào các hành vi như: Thực hiện hạch toán song song hai sổ trong đó bỏ ngoài sổ sách kế toán chính thức một số giao dịch kinh tế; tạo giao dịch giả mạo, xuất khống hóa đơn nhằm chiếm đoạt tiền hoàn thuế GTTT hoặc thu lợi từ chênh lệch thuế thực tế và thuế phải nộp; tạo các giao dịch mua bán hàng hóa giả mạo thông qua các chứng từ khống, chứng từ giả mạo; ghi giá bán thấp hơn thực tế trên hóa đơn nhằm làm giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế GTTT; hoạch toán kế toán và kê khai thuế sai quy định….

1. Về công tác chỉ đạo

Nhằm góp phần ổn định thị trường trong dịp Tết Nguyên đán, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố và các Sở ngành đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, nắm bắt tình hình cung cầu và quản lý thị trường; phát hiện và kịp thời ngăn chặn các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại trên thị trường.

Thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức thực hiện kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, tập trung kiểm tra việc vận chuyển, buôn bán pháo nổ, đồ chơi kích động bạo lực, hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ, vi phạm nhãn hàng hóa.

Chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị và các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chống các hành vi vi phạm pháp luật về giá; kiểm tra mặt hàng mũ bảo hiểm dành cho người đi xe máy; mặt hàng xe máy, xe đạp điện; kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp; kiểm tra hoạt động kinh doanh thuốc lá điếu nhập lậu; kiểm tra hoạt động kinh doanh đồ điện tử đã qua sử dụng nhập khẩu….

Thực hiện “Tháng an toàn vệ sinh thực phẩm”, Kế hoạch của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Bộ Y tế đã chỉ đạo các ngành và các địa phương tăng cường công tác quản lý thị trường, tập trung kiểm tra nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm thành phẩm và các nhà hàng, bếp ăn tập thể, các cơ sở dịch vụ kinh doanh ăn uống. Đồng thời, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016.

Chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đối với hoạt động kinh doanh một số mặt hàng kinh doanh có điều kiện như xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc tân dược, thuốc BVTV.

Trên cơ sở chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, các Bộ, ngành TW và Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, sở, ngành, đơn vị địa phương trong tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, Kế hoạch triển khai nhằm tăng cường công tác quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả như: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương ban hành Kế hoạch số 1089/KH-TBCDD1389 ngày 26/4/2016 về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2016; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Kế hoạch số 370/KH-SNN-TTr ngày 15/3/2016 về triển khai năm cao điểm thanh tra, kiểm tra vật tư nông nghiệp;  UBND huyện Kim Thành ban hành Kế hoạch số 74B/KH-UBND ngày 25/01/2016 về tổ chức kiểm tra, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và lễ hội Xuân năm 2016; UBND huyện Ninh Giang ban hành Quyết định số 01/QĐ-BCĐ ngày 12/01/2016 thành lập Tổ công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại huyện.....

2. Về công tác phối hợp

Trên cơ sở Quy chế hoạt động đã ban hành trong đó xác định rõ chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của các các sở, ngành, đơn vị, địa phương công tác phối hợp trong triển khai đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại đã được thực hiện nhịp nhàng và mang lại hiệu quả. Đã phối hợp và thành lập nhiều Đoàn kiểm tra, thanh tra liên ngành có sự tham gia của nhiều đơn vị, địa phương qua nhằm phát huy được sức mạnh tập thể đồng thời hạn chế được tình trạng kiểm tra chồng chéo, trùng lặp ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp như:

- Các Đoàn kiểm tra liên ngành Tết Nguyên đán do Chi cục QLTT chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

- Các đợt kiểm tra theo chuyên đề đối với nhóm mặt hàng mũ bảo hiểm cho người đi xe máy, mặt hàng xăng dầu, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, vật tư nông nghiệp, giống cây trồng, thức ăn chăn nuôi; ....

- Chi cục QLTT phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh  điều tra, phát hiện các vụ việc tàng trữ, vận chuyển, kinh doanh, chế biến sản phẩm động vật, thực phẩm vi phạm an toàn thực phẩm, không có nguồn gốc xuất xứ… Chi cục QLTT phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế điều tra, phát hiện, xử lý nhiều vụ việc sản xuất, buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.

Công tác phối hợp giữa các đơn vị thuộc Ban Chỉ đạo 389 tỉnh với các cơ quan chức năng thuộc Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia cũng được triển khai có hiệu quả như Sở Khoa học Công nghệ và Chi cục QLTT tỉnh phối hợp với Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa Bộ Khoa học và Công nghệ kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh đồ chơi trẻ em, mũ bảo hiểm cho người đi xe máy, hoạt động kinh doanh xăng dầu....

Công tác phối hợp được triển khai có chương trình, Kế hoạch trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên khi tham gia đoàn liên ngành do vậy đã phát huy được hiệu quả. Đây là hoạt động hết sức quan trọng góp phần hoàn thành nhiệm vụ năm 2016 của mỗi sở, ngành, đơn vị cũng như kết quả chung của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

3. Về công tác tuyên truyền

Các Sở, ngành, đơn vị, địa phương đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên thông tin đại chúng để người kinh doanh thực hiện chính sách pháp luật và kinh doanh lành mạnh. Một số sở, ngành đã thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát thị trường kết hợp với công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người kinh doanh và ngăn ngừa vi phạm pháp luật trong kinh doanh thương mại.

- UBND huyện Kim Thành tổ chức tuyên truyền về Nghị định 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo trong dịp Tết Nguyên đán 2016.

- UBND huyện Thanh Miện chỉ đạo Đài phát thanh tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về sản xuất kinh doanh; thực hiện các tin, bài, chuyên mục giáo dục ý thức chấp hành pháp luật nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng thực hiện nhiều tin, bài, phóng sự về quản lý, bảo vệ rừng, về an toàn thực phẩm; mở 8 lớp tập huấn, giới thiệu về Luật Thú y với 320 lượt người tham dự.

- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thường xuyên quán triệt cho cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh về tác động tiêu cực của buôn lậu, gian lận thượng mại, hàng giả đến chiến lược phát triển kinh tế - xã hội. Thường xuyên tuyên truyền sâu rộng trên phương tiện thông tin đại chúng như: Đài Truyền thanh, trang thông tin điện tử, chống mọi biểu hiện, hành vi buôn lậu, sản xuất, vận chuyển, kinh doanh và buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Sở Thông tin và Truyền thông đã đưa vào kế hoạch công tác của Sở, xây dựng Kế hoạch định hướng, hướng dẫn các cơ quan báo, đài từ tỉnh đến địa phương tham gia tuyên truyền phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn. Ngoài ra còn hướng dẫn sâu rộng qua 6 Tạp chí, 3 Đặc san, 18 Bản tin, Cổng Thông tin và Điện tử tỉnh, Văn phòng đại diện và các phóng viên thường trú tại tỉnh và các trang web của sở, ban, ngành, đoàn thể trong công tác đưa tin bài và phản ánh thực tế những thông tin nóng của địa phương giúp người dân biết cách chọn lựa các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, sản phẩm có chất lượng tốt, chống gian lận thương mại và hàng giả.

- Chi cục Hải quan tỉnh liên tục cập nhật văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu. Tuyên truyền, hỗ trợ, cung cấp thông tin cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn quản lý nhằm tạo thuận lợi, hỗ trợ cho người khai hải quan nắm bắt, hiểu rõ các thông tin về pháp luật hải quan, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình theo quy định của pháp luật. Tuyên truyền tới các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quản lý tham gia phòng chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, tố giác những hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động xuất nhập khẩu.

- Chi cục QLTT Hải Dương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tin đại chúng như Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh, Báo Hải Dương đưa nhiều tin bài về hoạt động của lực lượng QLTT cũng như các vụ việc vi phạm có tính điển hình, trọng điểm, các thủ đoạn, mặt hàng vi phạm mới phát sinh trên thị trường; ban hành kế hoạch và tổ chức triển khai chương trình ký cam kết không sản xuất, buôn bán xe máy, phụ tùng xe máy giả mạo nhãn hiệu "Honda".

- Sở Giao thông vận tải: Truyên truyền cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe các quy định của phát luật, chính sách về vận chuyển hàng hóa; không vận chuyển và bốc xếp hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ, hàng hóa không có xuất xứ rõ ràng tại các bến xe.

- Cục thuế tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách pháp luật thuế mới sửa đổi bổ sung để người nộp thuế biết và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật thuế, hạn chế tình trạng gian lận thuế của các đơn vị trên địa bàn; tuyên truyền nội dung của hiện Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh.

- Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hải Dương tập trung tuyên truyền sâu rộng về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất mùi. Đưa nhiều tin và phóng sự về tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn của các lực lượng chức năng.

4. Về kết quả thực hiện kiểm tra, kiểm soát

6 tháng đầu năm 2016 các lực lượng chức năng đã thực hiện kiểm tra, xử lý 449 vụ việc vi phạm về buôn bán, vận chuyển trái phép hàng cấm, hàng lậu, hàng giả và gian lận thương mại; tổng số tiền xử phạt VPHC và bán hàng tịch thu 2,876 tỷ đồng (trong đó: tiền xử phạt VPHC 1,388 tỷ đồng, tiền bán hàng tịch thu 1,488 tỷ đồng).

(Kiểm tra hoạt động kinh doanh xe đạp, xe đạp điện, xe máy điện đầu năm học mới)

Các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, tập trung vào các vụ việc lớn, các đầu mối phát luồng hàng hoá, các loại mặt hàng trọng điểm phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân, các vụ việc có tính tuyên truyền, giáo dục cao; tổ chức kiểm tra thành các đợt trọng điểm theo chuyên đề, có phương án, kế hoạch kiểm tra cụ thể như sau:

- Công an tỉnh kiểm tra, bắt giữ 142 vụ việc, 155 đối tượng; số tiền phạt VPHC 654 triệu đồng; trị giá hàng hóa vi phạm tịch thu ước tính trên 1 tỷ đồng. Tang vật bị tịch thu: 243 kg pháo nổ các loại; 4.770 bao thuốc lá 555 Gold, 555 Maldarilpaer; 11.137 khẩu súng bắn đạn nhựa; 01 xe ô tô loại 5 chổ ngồi; 7.050 viên đá cắt, 391 lưỡi cắt và 2.950 chổi than; trên 450 tấn than; 500 kg vải sợi, trên 3.000 chiếc quần áo các loại; 4.100 chiếc đùi đĩa xe đạp điện; 25 bộ điều hòa; 540 thùng gạch men; 0,95m3 gỗ tròn, 0,465m3 gỗ xẻ, bàn ghế thành phẩm; 600 kg phân đạm; 3,5 tấn tóp mỡ; 20 mũ bảo hiểm, 60 chai rượu nhãn hiệu Passport; 20.000 thẻ hương giả mạo nhãn hiệu hương Nhật Hoa; 3.000 viên đá cắt giả mạo nhãn hiệu... Trong đó: Vận chuyển, buôn bán hàng nhập lậu: 58 vụ, 66 đối tượng; sản xuất và buôn bán hàng giả: 04 vụ, 04 đối tượng; tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm: 48 vụ, 53 đối tượng (khởi tố 5 vụ, 6 bị can); xử phạt VPHC 43 vụ, 47 đối tượng; gian lận thương mại khác (kinh doanh khoáng sản không rõ nguồn gốc, vận chuyển lâm sản trái pháp luật...): 32 vụ, 32 đối tượng.

Đã phát hiện, xử lý một số vụ việc điển hình như:  Vụ việc  tại xã An Lâm, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, tổ công tác của Công an huyện Nam Sách phối hợp với Phòng PC67 - Công an tỉnh Hải Dương phát hiện, bắt quả tang đối tượng đang vận chuyển 126 giàn pháo hoa nổ do Trung Quốc sản xuất, tổng trọng lượng 184 kg đi tiêu thụ. Ngày 14/12/2015 cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Sách đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội buôn bán hàng cấm. Vụ việc phối hợp giữa Phòng PC 46 đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan, Tổ công tác đặc biệt 113 - Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an, Ban Chỉ đạo 389 huyện Gia Lộc kiểm tra, bắt giữ 05 xe ô tô tại địa bàn huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Kết quả 05 xe ô tô có vận chuyển mặt hàng quần áo, giày dép, linh kiện điện tử ...do nước ngoài sản xuất. Tổ công tác liên ngành đã tiến hành tạm giữ 05 phương tiện nêu trên cùng hàng hóa và bàn giao cho UBND huyện Gia Lộc xử lý. Ngày 01/01/2016 UBND huyện Gia Lộc đã ra Quyết định xử phạt VPHC 05 chủ hàng số tiền 60,8 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng nhập lậu, đồng thời tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm trị giá trên 200 triệu đồng.

- Chi cục Quản lý thị trường đã thực hiện kiểm tra, xử lý 233 vụ việc. Tổng trị giá thu phạt và bán hàng tịch thu 569,3 triệu đồng. Trong đó: Vi phạm về buôn bán, vận chuyển trái phép hàng cấm, hàng lậu: 73 vụ; vi phạm về gian lận thương mại: 136 vụ; vi phạm về hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ: 24 vụ.

Đã phát hiện, xử lý một số vụ việc điển hình như: Vụ việc xử phạt doanh nghiệp sử dụng Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện đo xăng dầu đã hết hiệu lực, xử phạt VPHC 10 triệu đồng; vụ việc xử phạt doanh nghiệp kinh doanh mũ bảo hiểm cho người đi xe máy có chất lượng không phù hợp với quy định của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, xử phạt VPHC 9,75 triệu đồng; vụ việc xử phạt VPHC 27,5 triệu, tịch thu 17.470 thẻ hương thắp giả mạo “Hương Nhật Hoa” và “Thu Hiền”; vụ việc xử phạt VPHC 15 triệu đồng, tịch thu 3.000 viên đá cắt giả mạo nhãn hiệu “DAMAHAD”, tịch thu hàng hóa nhập lậu đá cắt, lưỡi cắt, chổi than…; vụ việc đối tượng bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm ghi trong Giấy chứng nhận ĐKKD, xử phạt VPHC 13 triệu đồng, tịch thu 564 túi giấy vệ sinh giả mạo nhãn hiệu Watersilk; vụ việc phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật kinh doanh sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ, xử phạt VPHC 8 triệu đồng, tịch thu và tổ chức tiêu hủy 3.500 kg tóp mỡ; vụ việc phối hợp với phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra, xử lý đối tượng kinh doanh sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ, xử phạt VPHC 12 triệu đồng, buộc tiêu hủy 3.000 kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ; vụ việc phối hợp với phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra, xử lý đối tượng hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đưa vào cơ sở giết mổ động vật chết khi chưa được cơ quan thú ý kiểm tra, xử phạt VPHC 11,5 triệu đồng; buộc tiêu hủy 4.240 kg sản phẩm động vật.

- Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đã kiểm tra, xử lý 38 vụ việc, số tiền xử phạt VPHC 329,5 triệu đồng (trong đó: Chi cục Kiểm lâm đã kiểm tra, xử lý 22 vụ việc, xử phạt VPHC 249,5 triệu đồng; tịch thu 6,024 m3 gỗ nghiến tròn).

- Cục thuế tỉnh đã kiểm tra, xử lý 16 vụ việc, 16 đối tượng. Tổng trị giá thu phạt và tịch thu của 16 đối tượng là 272,7 triệu đồng đồng (trong đó: tiền phạt vi phạm hành chính là 131 triệu đồng, trị giá hàng tịch thu sung quỹ NSNN là 141,7 triệu đồng). Kết quả công tác thanh tra, kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế 5 tháng đầu năm 2016. Toàn ngành đã thanh tra, kiểm tra tại trụ sở 387 doanh nghiệp (trong đó đã hoàn thành thanh, kiểm tra tại 272 doanh nghiệp); đã kiến nghị xử lý truy thu, xử phạt vào NSNN là 54,4 tỷ đồng; số thuế GTGT thu hồi hoàn là 4,9 triệu đồng; số thuế GTGT không được hoàn là 21,1 tỷ đồng và giảm khấu trừ thuế GTGT là 3,8 tỷ đồng; giảm lỗ 44,3 tỷ đồng.

- Các lực lượng khác (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 các huyện, thành phố, thị xã …) đã kiểm tra 19 vụ, xử lý 17 vụ, xử phạt vi phạm hành chính 51,57 triệu đồng./.

Nguồn Bài: Vũ Minh Hải (Chi cục QLTT)

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Thành lập 5 Đội kiểm tra liên ngành trong dịp Tết Trung thu năm 2018 (9/7/2018 10:29:29 AM)
Cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 (12/14/2017 6:13:30 PM)
Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia làm việc tại Hải Dương (6/16/2017 3:43:15 PM)
Kết quả hoạt động của 5 Đội kiểm tra liên ngành thị trường Tết Đinh Dậu 2017 (1/24/2017 9:32:00 AM)
Cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong dịp Tết Nguyên đán 2017 (11/25/2016 11:16:53 AM)
10 ngày cao điểm kiểm tra thị trường Tết Trung thu 2016 (9/21/2016 3:36:16 PM)
Tăng cường công tác quản lý, điều hành bình ổn giá cả trong dịp Tết Nguyên đán (2/1/2016 10:46:59 AM)
Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý hoạt động vận chuyển, buôn bán, giết mổ gia súc, gia cầm (8/3/2015 3:52:09 PM)
Chính thức công bố đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia (6/4/2015 12:00:00 AM)
Hội nghị công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tỉnh biên giới phía Bắc (4/24/2015 12:00:00 AM)
BaoNhanDanBaoCongThuong2AntoanthucphamBaoHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son