SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 3, ngày 7/12/2021

Kỹ thuật, An toàn & Môi trường

10/18/2021 9:31:59 AM
Hưởng ứng các hoạt động Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021
Sở Công Thương đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lĩnh vực Ngành hưởng ứng và tổ chức các hoạt động Chiến dịch thiết thực, hiệu quả.
 

Ảnh minh họa

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương về tổ chức các hoạt động  hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021. Sở Công Thương có Công văn số 1577 /SCT-KTATMT ngày 12/10/2021 hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lĩnh vực Công Thương các hoạt động trong Chiến dịch.

Theo đó, để tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch được thiết thực, hiệu quả, Sở Công Thương đề nghị các đơn vị thuộc và trực thuộc ngành Công Thương triển khai, thực hiện những nội dung sau:

1.Tổ chức treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu về chủ đề bảo vệ môi tường tại trụ sở đơn vị, nơi đông người với mục đích cùng hành động bảo vệ môi trường. Tập trung vào các chủ đề chống rác thải nhựa, tái chế rác thải, thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt, các chủ đề, thông  điệp về các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021.

2. UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo phòng Kinh tế; Phòng Kinh tế hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố thực hiện và phối hợp các đơn vị chức năng thực hiện các nội dung:

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến bằng các hình thức phù hợp đến các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn hiểu rõ và thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

- Hướng dẫn tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cung ứng thực phẩm hàng hóa, các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cửa hàng tạp hóa trong các hoạt động mua bán trên địa bàn giảm thiểu, hạn chế sử dụng túi, bao bì nhựa và các sản phẩm nhựa khó phân hủy để chứa, bao gói, sử dụng các sản phẩm, hàng hóa; tăng cường thay thế, sử dụng bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

- Thực hiện tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, cộng đồng trong việc bảo vệ, giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn quản lý. Tập trung tuyên truyền các hoạt động phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu phát sinh chất thải, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải; từ chối sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy; khuyến khích phát triển, sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường;

3. Các đơn vị sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực Công Thương, các chợ, Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích trên địa bàn tỉnh

- Thực hiện, hưởng ứng các hoạt động của “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm  2021”. Thực hiện tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, người lao động tại đơn vị các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường theo quy định hiện hành, tập trung vào các nội dung về phân loại, thu gom, tái sử dụng chất thải, giảm thiểu chất thải nhựa khó phân hủy.

- Xây dựng mô hình trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy.

- Hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Không cung cấp miễn phí túi nilon cho khách hàng hoặc chuyển từ sử dụng túi nilon khó phân hủy sang các loại túi khác thân thiện với môi trường.

- Thực hiện phân loại rác thải tại nguồn ngay tại đơn vị, bố trí các thùng rác để thu gom, phân loại rác thải tại đơn vị, chất thải nhựa không để lẫn với các chất thải hữu cơ. 

Nguồn Bài: Trần Tường Vi (SCT)

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy ngành Công Thương (9/28/2021 9:24:39 AM)
Nâng cao công tác kỹ thuật, an toàn trong khai thác mỏ hầm lò (9/16/2021 9:47:32 AM)
Dừng các hoạt động vận chuyển, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương (9/1/2021 11:30:06 AM)
Tăng cường kiểm tra, xử lý khai thác cát trái phép trên địa bàn huyện Ninh Giang dịp lễ Quốc khánh 2/9 (8/24/2021 11:15:43 AM)
Tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với tổ chức, cá nhân thuộc ngành Công Thương (5/31/2021 9:04:18 AM)
Sở Công Thương đẩy mạnh công tác ATVSLĐ - PCC năm 2021 (3/2/2021 11:15:32 AM)
Tăng cường an toàn PCCN trong thời gian Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII và tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (1/20/2021 3:43:46 PM)
Trên 120 đại biểu dự Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hành sản xuất sạch hơn (11/27/2020 8:49:52 AM)
Hội nghị phổ biến văn bản pháp luật cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh (9/22/2020 2:17:32 PM)
Triển khai Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020 (4/23/2020 3:32:53 PM)
2BaoNhanDanBaoCongThuongXTTM Vĩnh LongAntoanthucphamBaoHaiDuongTruyenhinhHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son