chủ nhật, ngày 24/10/2021

Đào tạo, hội thảo

6/17/2021 9:10:20 AM
Huấn luyện xuất khẩu qua Alibaba.com - Thúc đẩy số hóa và tư vấn tiêu chí xuất khẩu cho doanh nghiệp
Ngày 16/6/2021 Trung tâm Xúc tiến thương mại Hải Dương phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại tổ chức khóa huấn luyện “Xuất khẩu qua Alibaba.com - thúc đẩy số hóa và tư vấn tiêu chí xuất khẩu” cho các doanh nghiệp tại Hải Dương.

Tham dự khóa huấn luyện trực tuyến có trên 50 doanh nghiệp, hiệp hội, hợp tác xã. Khóa huấn luyện nằm trong các chuỗi hoạt động nâng cao năng lực - tư vấn trực tiếp - làm việc thực tế, hướng dẫn các doanh nghiệp, hiệp hội, hợp tác xã tham gia bán hàng và xuất khẩu hàng hóa qua sàn thương mại điện tử quốc tế, đặc biệt là hoạt động xuất khẩu hàng hóa tiềm năng của doanh nghiệp qua sàn thương mại điện tử Alibaba.com.

Doanh nghiệp tham gia huấn luyện tại điểm cầu Hải Dương

Tại khóa huấn luyện các doanh nghiệp đã được nghe bà Nguyễn Thị Minh Thúy, Giám đốc Trung tâm ứng dụng công nghệ thông tin, Cục Xúc tiến thương mại tư vấn và hướng dẫn  doanh nghiệp về tiêu chí xuất khẩu. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng được nhóm chuyên gia sàn Alibaba chia sẻ trực tuyến về các dịch vụ và sản phẩm của Alibaba.com.

Kết thúc khóa huấn luyện, các doanh nghiệp đã nắm được kiến thức cơ bản về tầm quan trọng hệ thống truy xuất nguồn gốc, lợi ích khi sử dụng hệ thống truy xuất itrace 247 và giải pháp chính để nắm bắt cơ hội xuất khẩu thông qua sàn thương mại điện tử Alibaba.com.

Trong thời gian vừa qua, nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp tỉnh Hải Dương nói riêng sản xuất và kinh doanh hiệu quả, đặc biệt trong bối cảnh trong và hậu dịch Covid-19. Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đã ký thoả thuận hợp tác với Tập đoàn Alibaba tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, tư vấn triển khai các đơn hàng trên quy mô lớn, ổn định, với các dịch vụ hỗ trợ chuyên sâu, định hướng vào thương mại điện tử bền vững, tăng trưởng ổn định, giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp.

Nguồn Bài: Tăng Thị Trà (Phòng TT-TT)