Thứ 5, ngày 25/4/2024

THÔNG TIN VẢI THIỀU

5/24/2021 1:20:24 AM
Hôm nay, vải thiều Hải Dương chính thức lên sàn Sendo
Từ 24-27/5/2021, Sendo chính thức đưa vải thiều Hải Dương bán trên sàn để hỗ trợ người nông dân tiếp cận với thương mại điện tử và có thêm kênh tiêu thụ ổn định.

4 ngày, tiêu thụ 12 tấn vải

Chia sẻ về vấn đề đưa vải thiều Hải Dương lên sàn TMĐT, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng cục Xúc tiến thương mại cho biết “Chúng tôi đánh giá cao sự vào cuộc nhanh chóng và chuyên nghiệp từ các sàn TMĐT trong hoạt động hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản đang vào mùa. Thực tế, Cục Xúc tiến thương mại và sàn TMĐT Sendo đã hợp tác triển khai thành công hoạt động hỗ trợ cho sản phẩm nông sản của Hải Dương (su hào, bắp cải, cà rốt, cà chua, súp lơ) trong thời kỳ Hải Dương bị cách ly do dịch Covid-19 hồi tháng 3/2021. Do đó, việc đưa vải thiều Thanh Hà Hải Dương lên sàn Sendo lần này có nhiều thuận lợi hơn do đã đúc rút được một số kinh nghiệm từ vận chuyển, quản lý chất lượng và làm việc với đơn vị cung ứng.

Trong hoạt động hợp tác, Cục XTTM hỗ trợ kết nối và phối hợp quản lý chuỗi cung ứng sản phẩm. Các sản phẩm trong khuôn khổ hợp tác giữa Cục XTTM và sàn Sendo đều được dán tem truy xuất nguồn gốc, đảm bảo sản phẩm được minh bạch thông tin, nhật ký chăm sóc được nhập liệu đầy đủ các thông tin về hoạt động canh tác, chăm sóc, thu hái và vận chuyển”

Theo ông Nguyễn Quang Thuật, Phó Tổng Giám đốc công ty công nghệ Sendo: “Để giúp các hợp tác xã và hộ nông dân phân phối được vải thiều trên sàn Sendo lâu dài với hiệu quả cao, đội ngũ nhân sự Sendo đã trực tiếp xuống vùng trồng vải Hải Dương, hướng dẫn bà con nông dân, hợp tác xã mở gian hàng và đăng bán sản phẩm lên sàn. Trong thời gian tới, sàn TMĐT Seno sẽ phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại triển khai các hoạt động huấn luyện, nâng cao năng lực cho các hợp tác xã, các doanh nghiệp nâng cao kiến thức về TMĐT nhằm mở, xây dựng và vận hành gian hàng trên Sendo hiệu quả”.

Dự kiến của đơn vị này là trong 4 ngày,  sẽ giúp nông dân Hải Dương tiêu thụ 12 tấn vải.

Sáng 24/5, vải thiều Hải Dương chính thức được bán trên sàn Sendo

Kênh tiêu thụ mới của nông dân

Trên thực tế, việc hỗ trợ người nông dân bán hàng trên sàn TMĐT là hướng đi dài hạn để tạo kênh tiêu thụ mới cho nông sản.

Sàn TMĐT Sendo cắt cử nhân sự luôn hỗ trợ bà con nông dân tại vùng trồng tìm ra giải pháp đóng gói phù hợp, hướng dẫn quy cách đóng gói, tỷ lệ ướp đá trên số vải trong mỗi thùng vừa đúng để vừa giữ độ tươi ngon cho quả vừa tiết kiệm chi phí cho bà con.

Song song đó, Sendo liên tục đưa hình ảnh vải thiều xuất hiện rộng khắp trên các trang mạng xã hội như Facebook,Tiktok và kênh Senlive trên ứng dụng Sendo, đưa vải thiều Thanh Hà tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng. Sendo dự kiến hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ đến 12 tấn vải thiều riêng trong đợt mở bán này.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và hợp tác xã, Cục XTTM đã phối hợp với các sàn thương mại điện tử mở các gian hàng trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại nhằm hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn các đơn vị lên sàn TMĐT thành công thông qua gian hàng chung này. Đặc biệt, từ những thành công trên hàng hàng chung, các hoạt động hướng dẫn, đào tạo sẽ được triển khai đồng bộ, từng bước hướng dẫn doanh nghiệp và hợp tác xã tự vận hành gian hàng của mình hiệu quả.

Hiện vải thiều Hải Dương đang vào vụ

Tất cả các sản phẩm vải thiều Thanh Hà đều được dán tem truy xuất nguồn gốc của Cục Xúc tiến thương mại. Cục XTTM phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc, nhằm giúp các doanh nghiệp kiểm soát chất lượng, theo dõi nhật ký sản xuất, chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hỗ trợ truy vết và triệu hồ sản phẩm khi có yêu cầu. Truy xuất nguồn gốc hỗ trợ người tiêu dùng có đầy đủ thông tin minh bạch về sản phẩm từ nguồn nguyên liệu, sản xuất và chế biến.

Cụ thể, vải thiều Thanh Hà trên sàn TMĐT Sendo được bán nhiều loại từ mức giá 18.000 đồng / kg cùng với 1,000 mã miễn phí vận chuyển (tối đa 30.000 đồng / đơn hàng). Phối hợp cùng ứng dụng thanh toán ZaloPay, chương trình còn có thêm 1,500 mã miễn phí vận chuyển khi thanh toán bằng ZaloPay (tối đa 35.000 đồng / đơn hàng).

Được biết, sản phẩm vải thiều Thanh Hà, Hải Dương mở bán trên sàn Sendo với giá ưu đãi đặc biệt từ ngày 24/5 đến 27/5 tại địa chỉ https://www.sendo.vn/su-kien/su-kien-xttm./.

Nguồn Bài: hanoitv.vn