Thứ 4, ngày 26/9/2018

TIN TỨC, SỰ KIỆN CHUNG

10/4/2017 10:51:24 AM
Ngày 3/10/2017, Ban quản lý chương trình, Cục xúc tiến thương mại phối hợp với Sở công thương tỉnh Hải Dương tổ chức Hội thảo "Thông tin thị trường và Hậu cần xuất khẩu cho quả vải và sản phẩm nông sản" tại thành phố Hải Dương.

Ông Phạm Thanh Hải, GIám đốc Sở Công thương Hải Dương phát biểu chào mừng Hội thảo

Tham dự Hội thảo có đại diện Sở Công thương, các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và huyện, các Doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu quả vải và nông sản trong địa bàn tỉnh Hải Dương.

Bà Nguyễn Thị Minh Thúy, Phó giám đốc quốc gia chương trình phát biểu khai mạc Hội thảo

Mục tiêu của Hội thảo nhằm tập trung cập nhật thông tin các thị trường xuất khẩu, những vấn đề quản lý chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường, công nghệ sau thu hoạch, hậu cần xuất khẩu v.v... Đặc biệt, nhóm chuyên gia của Chương trình chia sẻ các kinh nghiệm thực tế về thị trường từ các chuyến khảo sát tại Australia và Dubai.

Ông Jos Leeters, Chuyên gia tư vấn quốc tế trình bày tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các chuyên gia trong và ngoài nước đã trình bày các nội dung rất thiết thực liên quan tới thông tin thị trường xuất khẩu cho quả vải và sản phẩm nông sản, hướng dẫn tư vấn quy trình xử lý cận và sau thu hoạch đối với quả vải, chia sẻ kinh nghiệm xuất khẩu sản phẩm nông sản và quả vải vào thị trường Australia và Dubai và hậu cần xuất khẩu, công nghệ sau thu hoạch và khuyến nghị cho hoạt động xuất khẩu nông sản.

Ông Mai Thế Cường, Chuyên gia tư vấn trong nước của Chương trình chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn khi tham gia thị trường Dubai và Australia

Bên cạnh đó, đại diện Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản và Hiệp hội vải đã có nhiều trao đổi thẳng thắn về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất và xuất khẩu quả vải và các mặt hàng nông sản khác trên địa bàn tỉnh ra thị trường các nước, đưa ra các thắc mắc tới các chuyên gia và các kiến nghị tới các cơ quan quản lý nhà nước nhằm có các giải pháp thực tiễn hỗ trợ cho hoạt động xuất khẩu nông sản phát triển bền vững.

Đại biểu trao đổi ý kiến với các chuyên gia và các cơ quản quản lý nhà nước

Hội thảo được các cơ quan quản lý và xúc tiến thương mại tỉnh Hải Dương đánh giá cao về nội dung và tính hữu ích đối với các Doanh nghiệp và chính các cơ quan đó./.

Nguồn Bài: vietrade