SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 7, ngày 15/12/2018

Kỹ thuật, An toàn & Môi trường

9/5/2018 10:53:20 AM
Hội nghị phổ biến quy định về ATTP ngành Công Thương
Ngày 28/8/2018 tại hội trường Đa năng UBND huyện Kim Thành, Sở Công Thương tỉnh Hải Dương phối hợp với Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương tổ chức "Hội nghị phổ biến quy định quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của ngành Công Thương và các quy định pháp luật có liên quan".
 
Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, cán bộ các phòng, đơn vị liên quan thuộc Sở Công Thương; phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Kim Thành và trên 100 đại biểu đại diện lãnh đạo, cán bộ quản lý trực tiếp về an toàn thực phẩm (ATTP) của các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Trưởng phòng Kỹ thuật, An toàn & Môi trường, Sở Công Thương nhấn mạnh, ATTP là vấn đề  quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe con người và nâng cao chất lượng cuộc sống. Vì vậy, vai trò và trách nhiệm của công tác quản lý nhà nước về ATTP luôn được chú trọng, nhất là việc tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến ATTP; đồng thời, đồng chí đề nghị các cá nhân, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm phải đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Hội nghị có sự tham dự của trên 100 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ quản lý các cơ sở, doanh nghiệp 

Với phương pháp truyền đạt sinh động và minh họa bằng nhiều ví dụ thực tiễn, các giảng viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thương mại Hà Nội đã trình bày cho đại biểu hệ thống các văn bản quy định của Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm và nhiều văn bản hướng dẫn khác liên quan. Thông qua hội nghị, các đại biểu đã nắm được những kiến thức cần thiết, chuyên sâu về thực phẩm an toàn, các biện pháp bảo quản thực phẩm, vấn đề ngộ độc thực phẩm và các yếu tố môi trường ảnh hưởng tới thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Tại hội nghị, các giảng viên đã dành thời gian để trao đổi, thảo luậngiải đáp các thắc mắc với đại biểu về những vấn đề còn bất cập, khó khắn trong quá trình hoạt động thực tiễn tại các cơ sở, doanh nghiệp./.                                             

Nguồn Bài: Bùi Thị Phương Mai

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” ngành Công Thương Hải Dương (12/14/2018 4:32:34 PM)
Phổ biến quy định quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (8/14/2018 10:52:12 AM)
Sở Công Thương Hải Dương triển khai các văn bản liên quan trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (6/6/2018 9:46:00 AM)
Trên 160 đại biểu dự Hội nghị phổ biến văn bản pháp luật về quản lý hóa chất (4/17/2018 4:18:13 PM)
Tập huấn, sát hạch kiến thức ATTP tại Công ty cổ phần Bia Hà Nội - Hải Dương (3/30/2018 2:02:25 PM)
Kiểm tra An toàn thực phẩm Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 (2/6/2018 3:14:11 PM)
Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ - PCCN dịp Tết Mậu Tuất năm 2018 (12/22/2017 4:22:29 PM)
Thông báo về việc đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ bổ sung năm các 2018, 2019 (12/7/2017 2:02:16 PM)
Bộ Công Thương tập huấn về công cụ Calculator 2050 của VN và các công cụ quản lý phát thải khí nhà kính (10/4/2017 3:58:19 PM)
Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATVSTP Tết Trung thu 2017 (9/25/2017 3:27:04 PM)
BaoNhanDanBaoCongThuong2AntoanthucphamBaoHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son