SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 7, ngày 11/7/2020

TIN TỨC, SỰ KIỆN CHUNG

6/27/2019 11:28:28 AM
Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Hải Dương xây dựng website TMĐT
Tại tỉnh Hải Dương, hoạt động kinh doanh TMĐT, nhất là qua website TMĐT trong những năm qua có nhiều chuyển biến tích cực.
 
Website thương mại điện tử (TMĐT) đã và đang trở thành công cụ hữu ích cho các doanh nghiệp của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Website TMĐT giúp doanh nghiệp tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm và dịch vụ của mình cũng như tổ chức hoạt động bán hàng trực tuyến đến người tiêu dùng ở nhiều vùng miền mọi lúc, mọi nơi...

Xu thế kinh doanh truyền thống của nhiều doanh nghiệp Việt Nam trong những năm trở lại đây đã dần thay đổi. Từ giao dịch, buôn bán trong phạm vi không gian hẹp đã mở rộng ra toàn cầu thông qua hình thức TMĐT. Cụ thể là trên các trang mạng xã hội được phát triển bởi các công ty công nghệ quốc tế phổ biến như facebook, zalo, skype, twitter... đặc biệt là qua website TMĐT với mô hình kinh doanh hợp tác giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp để cung cấp sản phẩm, dịch vụ đến tay người tiêu dùng (B2B2C). Mô hình kinh doanh này mang lại hiệu quả kinh tế không nhỏ cho doanh nghiệp, bởi khi các doanh nghiệp ứng dụng kinh doanh qua website TMĐT sẽ tiết kiệm được thời gian, nhân viên tiếp thị, chi phí kinh doanh, quảng cáo; người tiêu dùng sẽ được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tại tỉnh Hải Dương, hoạt động kinh doanh TMĐT, nhất là qua website TMĐT trong những năm qua có nhiều chuyển biến tích cực. Các doanh nghiệp đã nhận thức được tầm quan trọng, lợi ích lớn trong việc quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm và bán hàng trực tuyến. Webstie TMĐT giúp doanh nghiệp quản lý toàn bộ quá trình mua, bán hàng hóa, từ đưa thông tin, hình ảnh giới thiệu sản phẩm, cung ứng dịch vụ, thanh toán đến việc tư vấn, chăm sóc khách hàng kịp thời, đảm bảo không để khách hàng chờ đợi lâu.... Việc sử dụng website TMĐT không những khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp, nâng cao vị thế, uy tín với các đối tác trong nước mà còn giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp và lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ để ký kết hợp đồng, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa ra thị trường nước ngoài.

Website TMĐT của Công ty CP Ong mật Việt Ý, TP Chí Linh, Hải Dương

Tuy nhiên, phần lớn doanh nghiệp có quy mô sản xuất kinh doanh nhỏ, kinh phí khó khăn, họ thường chọn các hình thức kinh doanh trên mạng xã hội như facebook, zalo, viber và trên các fanpage... Mặt khác do sự nắm bắt về ứng dụng TMĐT và công nghệ thông tin còn hạn chế, không có nhân viên phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin nên việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong bán hàng trên website TMĐT còn chưa nhiều.

Nắm bắt nhu cầu, sự cần thiết của website TMĐT đối với việc kinh doanh của doanh nghiệp hiện nay, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện các giải pháp, các hoạt động sản xuất kinh doanh, cung ứng sản phẩm, dịch vụ trên môi trường internet; thúc đẩy hoạt động ứng dụng TMĐT phát triển. Trong những năm qua, tỉnh Hải Dương đã quan tâm đẩy mạnh ứng dụng TMĐT trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; trong đó có việc hỗ trợ thiết kế, xây dựng website TMĐT.

Đây là một trong những giải pháp giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh quảng bá thương hiệu sản phẩm và hình ảnh, tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả; đồng thời giúp tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp mà tiết kiệm được chi phí nhiều nhất; đáp ứng tốt nhu cầu kinh doanh ngày càng cao trong thời đại công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay./.

 

Nguồn Bài: Phạm Khắc Điệp

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Niềm vui của người trồng vải niên vụ 2020 (7/8/2020 11:21:42 AM)
Thương mại điện tử: Chất xúc tác mạnh mẽ (7/6/2020 9:34:46 AM)
Hải Dương: Ngành thép trước khó khăn vì đại dịch Covid-19 (6/24/2020 10:39:44 AM)
Thương mại điện tử xuyên biên giới: Giải pháp hữu ích giai đoạn “bình thường mới” (6/24/2020 8:59:25 AM)
Sắp khai trương hệ thống cơ sở dữ liệu các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (6/18/2020 11:42:48 AM)
60 doanh nghiệp tham gia giao thương trực tuyến nông sản Việt Nam - Trung Quốc (6/15/2020 9:18:18 AM)
Kỷ lục mỗi giờ bán hơn 1 tấn trái vải trên ví điện tử (6/11/2020 9:22:49 AM)
9 tấn vải U hồng Việt Nam chuẩn bị được xuất khẩu sang Australia (6/9/2020 9:16:51 AM)
Phát triển thương mại điện tử: Tập trung khắc phục điểm yếu (6/8/2020 8:31:15 AM)
Tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều (5/27/2020 4:48:06 PM)
BaoNhanDanBaoCongThuong2AntoanthucphamBaoHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son