SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 7, ngày 16/1/2021

TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH

8/7/2020 7:15:00 AM
Hải Dương tham dự Hội nghị trực tuyến về “Triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA”
Sở Công Thương đã phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương tổ chức, tham dự hội nghị trên tại điểm cầu Hội trường tầng 1, UBND tỉnh Hải Dương.
 
Ngày 06/8/2020, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về “Triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu âu (EVFTA)”.

Để quán triệt việc thực thi một cách đầy đủ, đồng bộ và hiệu quả về Hiệp định EVFTA, Sở Công Thương đã phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương tổ chức, tham dự hội nghị trên tại điểm cầu Hội trường tầng 1, UBND tỉnh Hải Dương.

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hải Dương có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Sở Công Thương; các Sở, Ban, Ngành liên quan cùng đại diện lãnh đạo hiệp hội doanh nghiệp và một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Liên minh Châu âu (EU) là thị trường có yêu cầu khắt khe về chất lượng và tiêu chuẩn cao đối với hàng hóa, dịch vụ, nơi không có chỗ cho những doanh nghiệp thiếu kiên trì, không sáng tạo, hàng hóa kém chất lượng, do vậy EVFTA mở ra cơ hội để Việt Nam đổi mới mô hình tăng trưởng, thúc đẩy các doanh nghiệp tự nâng cấp chính mình, chấp nhận những luật chơi mới khó hơn để tiến sâu hơn, vươn lên những công đoạn có giá trị cao hơn trong chuỗi cung ứng, chuỗi phân phối của EU và toàn cầu.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh trình bày tổng quan về Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA của Chính phủ và những vấn đề các Bộ, ngành và địa phương cần lưu ý để bảo đảm thực thi hiệu quả hiệp định.

Các đại biểu tham dự Hội nghị EVFTA tại điểm cầu tỉnh Hải Dương

Hội nghị cũng được nghe các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lao động, Thương binh và Xã hội và đại diện lãnh đạo một số thành phố (Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Hà Nội) trình bày tình hình chuẩn bị cho việc thực thi hiệp định EVFTA của từng Bộ, địa phương mình.

Đại diện hiệp hội và doanh nghiệp đã thảo luận, tham gia ý kiến về những vấn đề liên quan đến công tác truyền thông về hội nhập kinh tế quốc tế nói chung và FTA nói riêng; các giải pháp để tận dụng hiệu quả cam kết; giải pháp về phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp; các yêu cầu về phát triển bền vững; vấn đề về phát triển hạ tầng cơ sở để đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả; vấn đề về cạnh tranh trên thị trường nội địa với các sản phẩm của EU.

Hiệp định EVFTA có hiệu lực là cầu nối quan trọng để phát triển kinh tế giữa Việt Nam và EU. EVFTA được ví như con đường cao tốc cho việc thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế của Việt Nam một cách nhanh chóng.

Qua hội nghị này, Sở Công Thương sẽ tích cực tham mưu cho UBND tỉnh triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA của Chính phủ, trong đó tiếp tục tập trung vào việc tuyên truyền Hiệp định EVFTA tới các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh, giúp các doanh nghiệp tận dụng các lợi ích mà EVFTA mang lại. Đồng thời, tăng cường kết nối giao thương, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nắm bắt thông tin, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm có thế mạnh của tỉnh như nông sản, thực phẩm chế biến; gốm sứ; đồ gỗ; hàng thủ công mỹ nghệ… ở các nước EU nhằm tìm kiếm, mở rộng thị trường đẩy mạnh xuất khẩu sang các nước này.

Nguồn Bài: Phạm Khắc Điệp

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Thông báo: Chấm dứt hoạt động của Văn phòng đại diện MCI INC tại Hải Dương (1/13/2021 3:02:57 PM)
Sở Công Thương tự đánh giá chấm điểm cải cách thủ tục hành chính năm 2020 (12/18/2020 7:51:30 AM)
Ngành Công Thương Hải Dương xây dựng kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 (12/15/2020 10:13:07 AM)
Thông báo: Cấp Giấy phép thành lập VPĐD Move Plus CO., LTD (12/1/2020 8:13:05 AM)
Sở Công Thương tham gia Hội thao Khối thi đua cơ quan tham mưu quản lý nhà nước về kinh tế 2020 (11/24/2020 8:17:00 AM)
Kết quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2020 của Sở Công Thương (11/23/2020 10:47:08 AM)
Biện pháp phòng dịch Covid - 19 và quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa sang tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) (11/18/2020 8:30:40 AM)
Sở Công Thương dự Hội nghị kết nối tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm an toàn (11/11/2020 1:42:41 PM)
Sở Công Thương vận động ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục thiên tai (10/30/2020 3:10:09 PM)
Kế hoạch hành động Chương trình sản xuất và tiêu dùng bền vững tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021-2030 (9/28/2020 3:00:13 PM)
BaoNhanDanBaoCongThuong2AntoanthucphamBaoHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son