SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 4, ngày 19/12/2018

TIN TỨC, SỰ KIỆN CHUNG

7/24/2018 7:41:04 AM
Gốm Chu Đậu: Đa dạng hóa sản phẩm
Trên nền tảng dòng men tro trấu đã nổi danh trên thị trường, Công ty CP Gốm Chu Đậu đã đầu tư nghiên cứu, sản xuất và thí điểm đưa ra thị trường những sản phẩm với dòng men mới như men ngọc, nâu và một số men có sự phối kết hợp của 3-4 dòng men nhằm đa dạng hóa sản phẩm.

 

Công ty đang tiếp tục nghiên cứu thêm một số mẫu men và sản phẩm mới

Theo ông Nguyễn Văn Thức - Giám đốc Công ty CP Gốm Chu Đậu, thời gian qua, hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty được duy trì ổn định; doanh thu 6 tháng đầu năm 2018 đạt 30 tỷ đồng, trong đó tiêu thụ nội địa chiếm 70%, còn lại xuất khẩu khoảng 30%. Do gốm Chu Đậu chủ yếu được sản xuất thủ công, sản lượng khó tăng nên việc vẫn đáp ứng được nhu cầu thị trường tại thời điểm hiện tại là nỗ lực rất lớn của cán bộ và nhân viên công ty.

Đáng lưu ý, bên cạnh những sản phẩm với dòng men màu tro trấu “đặc sản” đã nổi danh trên thị trường, công ty còn đầu tư nghiên cứu ra những dòng men mới như men nâu, ngọc… Những mẫu men này được thử nghiệm trên các sản phẩm đẹp, mang bản sắc và đặc trưng của gốm Chu Đậu như bình hoa lam, bình âm dương, tỳ bà, bình giọt ngọc, phượng hoàng, thiên nga. Sau 2 năm đưa ra thị trường, các sản phẩm này đã thu hút được người tiêu dùng trong

nước và xuất khẩu sang một số thị trường. Trên cơ sở những kết quả tích cực đã đạt được, đội ngũ kỹ thuật và thiết kế của công ty đang tiếp tục nghiên cứu thêm một số mẫu men và sản phẩm mới nhằm đa dạng hơn nữa sản phẩm gốm Chu Đậu.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Thức, cùng với việc đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng tốt nhu cầu của mọi phân khúc thị trường, công ty cũng chú trọng việc đăng ký nhãn hiệu, đầu tư cho bao bì, góp phần tăng giá trị cho sản phẩm. Theo đó, căn cứ trên sản phẩm, công ty tập trung thiết kế bao bì phù hợp, truyền tải được thông tin về nguồn gốc xuất xứ, chất liệu sản phẩm, dễ nhận biết và tạo được lòng tin với người tiêu dùng.

Theo lãnh đạo Công ty CP Gốm Chu Đậu, khi tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại tại thị trường nước ngoài, vai trò của bao bì, thương hiệu, nhãn hiệu sẽ phát huy tối đa hiệu quả trong việc thu hút các nhà nhập khẩu. Mặt khác, việc bán hàng trên các kênh thương mại mang tính toàn cầu như Alibaba, Amazon với những sản phẩm có thương hiệu cũng dễ tạo lòng tin với người mua hàng.

Tuy nhiên, trên thị trường, hiện khá phổ biến về tình trạng sao chép, nhái bao bì gây hiểu lầm cho người tiêu dùng, đây là hành vi gian lận thương mại. Để giảm thiểu tác hại, công ty đã sớm đăng ký nhãn hiệu và đưa logo của công ty lên bao bì, giúp người tiêu dùng nhận biết đúng sản phẩm, thương hiệu.

Với Công ty CP Gốm Chu Đậu thuộc Tổng công ty Thương mại Hà Nội - đơn vị có tiềm lực - nên đã được đầu tư bài bản cho thiết kế logo, đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm, do đó thuận lợi hơn trong việc tránh làm giả, làm nhái. Còn với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ quy mô nhỏ, nguồn lực hạn chế, việc đầu tư xây dựng thương hiệu, đăng ký nhãn hiệu, thiết kế bao bì còn hạn chế. Do đó, rất cần sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng nhằm giải quyết vướng mắc trên. Cùng với đó, siết chặt hơn nữa công tác quản lý thị trường, mang lại môi trường kinh doanh minh bạch cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Công ty CP Gốm Chu Đậu đang tiếp tục nghiên cứu nhiều dòng men mới, tiếp tục thí điểm trên những sản phẩm đặc trưng nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường và đẩy mạnh hơn nữa hoạt động sản xuất, kinh doanh

 

Nguồn Bài: congthuong.vn

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Chủ động triển khai kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Ký Hợi năm 2019 trên địa bàn tỉnh (12/17/2018 8:11:32 AM)
Xúc tiến thương mại: “Chìa khóa” để hàng Việt vào ASEAN (12/11/2018 10:10:44 AM)
Tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất, quá cảnh mặt hàng phế liệu (12/4/2018 9:34:43 AM)
Sáu yếu tố phát triển thương mại điện tử trong bối cảnh mới (11/29/2018 8:23:16 AM)
Tổng hợp điểm mới của Luật Cạnh tranh 2018 (11/23/2018 10:04:47 AM)
Hội nghị giao thương kết nối cung – cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố (11/22/2018 11:48:52 AM)
Hải Dương kết nối giao thương tiêu thụ nông sản, thực phẩm với Hapro (11/19/2018 6:31:45 PM)
Hải Dương ban hành Kế hoạch phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 (11/19/2018 9:26:00 AM)
Mời DN đăng ký chuyển giao công nghệ công nghiệp hỗ trợ (11/5/2018 9:43:54 AM)
“Chợ online” cho nông sản sạch (10/31/2018 8:29:16 AM)
BaoNhanDanBaoCongThuong2AntoanthucphamBaoHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son