Thứ 6, ngày 19/4/2024

ĐIỆN LỰC, NĂNG LƯỢNG

3/21/2016 4:06:54 PM
Giờ Trái đất 2016: Hành động nhỏ- Ý nghĩa lớn
Sở Công Thương phối hợp với Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương tổ chức tuyên truyền, diễu hành trên các đường phố tại thành phố Hải Dương hưởng ứng giờ trái đất năm 2016.

Giờ Trái đất là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF - World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ từ 20h30 đến 21h30 ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm. Mục đích của sự kiện này nhằm đề cao việc tiết kiệm năng lượng và vì vậy làm giảm lượng khí thải dioxit các bon, một khí gây ra hiệu ứng nhà kính và nhằm đánh giá tác động sự chú ý của mọi người với ý thức bảo vệ môi trường.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương và hưởng ứng 10 năm Chiến dịch Giờ Trái đất thế giới và 8 năm Chiến dịch Giờ Trái đất Việt Nam, Sở Công Thương phối hợp với Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương tổ chức tuyên truyền, diễu hành trên các đường phố tại thành phố Hải Dương hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2016.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016 có chủ đề “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” đã nhận được sự tham gia của hàng ngàn tình nguyện viên cùng các đại sứ. Nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch cũng được triển khai như đạp xe diễu hành, khu phố xanh, cộng đồng xanh, tái chế rác thải... đã và đang thu hút được nhiều sự quan tâm và tham gia của giới trẻ. Đồng thời, các bạn trẻ cũng chia sẻ thông điệp, hành động này bằng cách vận động, tuyên truyền mọi người xung quanh hưởng ứng Giờ Trái đất 2016 bằng những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, gas, trồng thêm cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho cộng đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong suốt cả năm.

Các Đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành tuyên truyền Giờ Trái đất 2016

Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay tại Hải Dương nhằm kêu gọi cộng đồng, các doanh nghiệp, hộ dân đặc biệt là giới trẻ tham gia hưởng ứng, nâng cao ý thức về tiết kiệm năng lượng hiệu quả để ứng phó với biến đổi phí hậu. Với vai trò và trách nhiệm của mình, Sở Công Thương Hải Dương và Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã và sẽ tiếp tục tham gia tích cực Chiến dịch Giờ Trái Đất, bằng các hình thức tuyên truyền trên Báo, Đài Phát thanh - Truyền hình Hải Dương; treo băng rôn, áp phích, phát tờ rơi, áo mũ đồng phục để phục vụ tuyên truyền. Sở Công Thương Hải Dương đã tổ chức phát miễn phí cho hơn 2.000 hộ dân thuộc 08 xã của 4 huyện Gia Lộc, Cẩm Giàng, Nam sách và Tứ Kỳ thay thế bóng đèn sợi đốt bằng bóng đền compac 20W, hiện nay đang triển khai dự án thay thế bóng đèn chiều sáng tại TP. Hải Dương và thị xã Chí linh bằng bóng đèn LED tiết kiêm năng lượng. Công ty TNHH TMV Điện lực Hải Dương đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như hỗ trợ sửa chữa hệ thống điện tại các địa bàn dân cư, đường phố; cải tạo bó gom dây cáp điện, cáp thông tin, truyền thông tạo cảnh quan đẹp cho thành phố Hải Dương. Công ty TNHH MTV Công trình đô thị đã triển khai tắt bớt đèn chiếu sáng và các thiết bị không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện.

Để hưởng ứng, tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất mang lại nhiều ý nghĩa, có hiệu quả gắn liền với ý thức tiết kiệm điện trong các cơ quan, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư. Chiều ngày 19/3 với sự tham gia của Đoàn viên thanh niên Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương và Sở Công Thương Hải Dương đã tổ chức diễu hành trên các đường phố kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp hãy góp sức trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu. Mọi người thể hiện sự cam kết của mình bằng một hành động đơn giản là tắt đèn và các thiết bị điện khi không sử dụng trong suốt 365 ngày, góp phần tiết kiệm điện tiêu thụ. Chiến dịch Giờ Trái đất 2016 góp phần nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả của người dân, nhằm mục tiêu phát trỉển kinh tế - xã hội bền vững, bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với sự biến đổi khí hậu toàn cầu.

Nguồn Bài: Nguyễn Thu Thủy (Phòng Quản lý Điện)