Các đại biểu dự hội nghị tại thành phố Chí Linh
Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo, công chức chuyên môn các phòng, đơn vị thuộc Sở Công Thương; đại diện Lãnh đạo UBND thành phố Chí Linh, Lãnh đạo Phòng kinh tế và một số phòng ban chuyên môn thành phố cùng gần 160 đại biểu đại diện Lãnh đạo, cán bộ chuyên môn thuộc UBND xã, phường, thị trấn; đại diện thôn, khu dân cư; các doanh nghiệp, hộ sản xuất, hộ kinh doanh và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Hội nghị được nghe báo cáo viên của Sở Công Thương trình bày những nội dung cơ bản của pháp luật về an toàn thực phẩm ngành Công Thương; các kiến thức chung về an toàn thực phẩm, như: các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm; điều kiện đảm bảo để sản xuất, chế biến thực phẩm; địa điểm, môi trường, thiết kế, bố trí nhà xưởng, quy trình sản xuất; trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các quy định về thương hiệu, chống gian lận thương mại, quy định về xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và những nội dung cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính của Sở Công Thương.
Hội nghị đã thảo luận, giải đáp những thắc mắc của một số tổ chức cá nhân, qua đó giúp các đơn vị quản lý; đại diện các doanh nghiệp, hộ sản xuất, hộ kinh doanh và người lao động trực tiếp sản xuất kinh doanh nắm chắc những kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao nhận thức của các cơ quan, cán bộ, công chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn./. Nguồn Bài: Vũ Phương (KT, AT&MT-SCT) |