SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 6, ngày 19/10/2018

TIN TỨC, SỰ KIỆN CHUNG

2/8/2018 8:53:20 AM
Dồi dào hàng hóa Tết
Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đang tích cực chuẩn bị nguồn hàng chất lượng tốt để phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp Tết Mậu Tuất.

Dịp Tết này, siêu thị Intimex Hải Dương mở quầy bán nông sản sạch để phục vụ người dân

Lượng tăng

Thời điểm này, công nhân cơ sở sản xuất bánh kẹo Vân Giang (TP Hải Dương) phải tăng ca liên tục. Do lượng hàng chuẩn bị bán Tết năm nay tăng cao so với năm trước nên cơ sở này đang chạy đua với thời gian. Ông Lê Hồng Giang, chủ cơ sở sản xuất bánh kẹo Vân Giang cho biết: "Kẹo lạc là món quà truyền thống trong dịp Tết nên nhiều người mua trong dịp này.Các đơn đặt hàng dịp Tết năm nay tăng gấp 3-4 lần so với dịp Tết năm ngoái".

Các kệ hàng của siêu thị Intimex, Big C Hải Dương cũng đã đầy ăm ắp. Bà Vũ Thị Sen, Giám đốc siêu thị Big C Hải Dương khẳng định: "Tết năm nay, Big C Hải Dương cam kết không để khan hàng, tăng giá. Lượng hàng chuẩn bị để bán Tết của siêu thị năm nay đã tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm trước".

Ngoài các loại hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, năm nay các loại thực phẩm, nông sản cũng đã được các siêu thị, cửa hàng chuyên kinh doanh nông sản ở TP Hải Dương chuẩn bị chu đáo. Trên các tuyến phố như Nguyễn Văn Linh, Mạc Thị Bưởi, Quang Trung các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch đã có danh sách các nông sản phục vụ Tết. Năm nay, phần lớn rau, củ, quả đều được các cửa hàng nhập từ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh. Chị Phạm Thị Mai chủ cửa hàng nông sản xanh trên đường Nguyễn Văn Linh cho biết: "Hiện nay người tiêu dùng khá chuộng nông sản sạch nên dịp Tết này tôi đã nhận được gần 100 đơn đặt mua thịt bò, gà và một số loại rau.Từ mồng 2 Tết, cửa hàng tiếp tục mở cửa để phục vụ người dân".

Không chỉ tại các cửa hàng, siêu thị, năm nay hàng hóa phục vụ Tết được rao bán phổ biến trên mạng xã hội, nhất là đặc sản của các vùng, miền. Nắm bắt được xu hướng mua sắm online ngày càng phổ biến, năm nay nhiều doanh nghiệp cũng bắt đầu mở hình thức kinh doanh online, giới thiệu hàng hóa Tết như các Công ty CP: Bia Hà Nội- Hải Dương, Sứ Hải Dương, Nông nghiệp hữu cơ HD-Green... Cách làm này giúp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất mở rộng được kênh phân phối và tăng được lượng hàng bán Tết.

Sở Công thương dự báo nhu cầu mua sắm hàng hóa dịp Tết năm nay sẽ tăng từ 25-30% so với những ngày thường nên việc chuẩn bị lượng hàng hóa đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân rất cần thiết. Nhiều mặt hàng thiết yếu đã được sở giao cho các doanh nghiệp đầu mối thực hiện từ sớm để bảo đảm nguồn cung, không để khan hàng, tăng giá.

Ông Phạm Thanh Hải, Giám đốc Sở Công thương cho biết: "Năm nay, cơ sở sản xuất, kinh doanh chuẩn bị lượng hàng hóabán Tết đều tăng từ 2-3 lần so với ngày thường và tăng từ 30-40% so với dịp Tết năm ngoái. Nguyên nhân do năm nay nền kinh tế đã phục hồi, nhiều doanh nghiệp của tỉnh đã mở rộng được địa bàn phân phối. Hàng Tết dồi dào sẽ giúp người dân mua sắm thuận lợi".

Giá ổn định

Dự báo, năm nay giá cả hàng hóa Tết sẽ không tăng nhiều so với ngày thườngdo các doanh nghiệp đã đặt hàng từ sớm. Ngoài ra còn có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu mua sắm nên giá hàng hóa sẽ không có nhiều biến động. Ông Nguyễn Việt Hùng, đại diện Công ty CP Thương mại Rồng vàng Minh Ngọc cho biết: "Do chủ động nguồn nguyên liệu nên năm nay giá bánh đậu xanh vẫn giữ nguyên so với ngày thường. Mẫu mã và chất lượng hàng Tết được chú trọng hơn".

 

Lượng hàng hóa bán dịp Tết năm nay của cơ cở sản xuất bánh kẹo Vân Giang (TP Hải Dương) tăng từ 3-4 lần so với năm trước

Siêu thị Big C Hải Dương đã triển khai chương trình "khóa giá" dịp Tết, cam kết không tăng giá hàng hóa từ ngày 27.12.2017 - 16.2.2018 nên cơ bản giá hàng hóa ổn định. Siêu thị Intimex thực hiện bình ổn giá nhiều mặt hàng thiết yếu. Hệ thống cửa hàng tiện ích Vinmart+ ngoài cam kết không tăng giá bán nhiều mặt hàng còn thực hiện chương trình khuyến mãi "Mua hàng, trúng vàng"...

Để tăng sức cạnh tranh, các cửa hàng bán lẻ cũng chuẩn bị nguồn hàng dồi dào nên dự báo giá bán sẽ không tăng nhiều so với ngày thường. Chị Phạm Thị Thu, chủ cửa hàng tạp hóa trên đường Nguyễn Lương Bằng (TP Hải Dương) cho biết: "Năm nay do nhập hàng khá dễ dàng, giá lại không tăng nên dịp Tết này người dân không lo hàng hóa bị tăng giá như mọi năm".

Theo đại diện Phòng Quản lý thương mại (Sở Công thương), năm nay mặc dù tỉnh không triển khai chương trình bình ổn giá nhưng các doanh nghiệp đều chủ động thực hiện các chương trình khuyến mãi để thu hút người mua. Sở Công thương tham mưu cho tỉnh đang tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành giám sát toàn diện việc lưu thông hàng hóa Tết. Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân về gian lận thương mại được mở liên tục 24/24 giờ trong ngày.

Với sự chuẩn bị chu đáo về nguồn hàng phục vụ Tết cùng với dự báo sức mua không tăng quá cao trong dịp Tết, trên địa bàn tỉnh sẽ khó xảy ra tình trạng khan hàng tăng giá trước và sau Tết.

Nguồn Bài: baohaiduong.gov.vn

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Hội thao Khối thi đua kinh tế chuyên ngành năm 2018 (10/15/2018 7:43:56 AM)
Ngành gạo Việt Nam trước xu thế tự do hóa thương mại hoàn toàn (10/9/2018 7:32:22 AM)
Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của Đảng (9/28/2018 4:08:42 PM)
Doanh nghiệp Việt Nam 'chuộng' nhất đối tác Đông Á Thái Bình Dương (9/20/2018 8:30:46 AM)
Ứng phó, xử lý những tình huống cơn bão số 5 (9/14/2018 8:27:27 AM)
Diễn đàn “Khảo sát đánh giá chất lượng doanh nghiệp hội nhập CPTPP” (9/13/2018 9:00:52 AM)
Na Chí Linh phát triển thương hiệu bằng sản xuất sạch theo quy trình VietGap (8/31/2018 6:29:59 PM)
Bất chấp giá điện thấp, các nhà đầu tư vẫn lạc quan về điện mặt trời (8/31/2018 7:31:00 AM)
Nhân rộng chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp (8/24/2018 7:16:44 PM)
Mời tham dự Hội nghị Đối tác phát triển hàng Việt (8/20/2018 5:00:10 PM)
BaoNhanDanBaoCongThuong2AntoanthucphamBaoHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son