SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 7, ngày 20/4/2024

KỸ THUẬT, AN TOÀN & MÔI TRƯỜNG

5/18/2023 3:55:45 PM
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm làm việc tại tỉnh Hải Dương
Ngày 16/5/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm làm việc trực tiếp với Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương.
 

Đón tiếp và làm việc với đoàn có Lãnh đạo Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh cùng các đại diện lãnh đạo các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Công an tỉnh, Mặt trận tổ quốc tỉnh và Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các huyện, thị xã, thành phố.

Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh báo cáo kết quả thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của tỉnh trong những tháng đầu năm 2023 và những khó khăn vướng mắc, đồng thời đề nghị Đoàn kiểm tra quan tâm tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ làm công tác chuyên môn, hỗ trợ kinh phí hoạt động của Ban chỉ đạo tỉnh và các cơ sở trong lấy mẫu kiểm nghiệm, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Trụ sở của Sở Y tế tỉnh Hải Dương

Kết luận buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được của Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh, đánh giá cao sự quan tâm của các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong việc đầu tư mua sắm các trang thiết bị hiện đại, tự động hoá cao, quy trình sản xuất cơ bản khép kín đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh trong thời gian tới tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật có liên quan; chủ động, tích cực đôn đốc, nhắc nhở các chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, các quy trình sản xuất, kinh doanh; tổ chức lấy mẫu các sản phẩm để kiểm định chất lượng trong đợt cao điểm hoặc khi có nghi ngờ mất an toàn vệ sinh thực phẩm và khi có kiến nghị phản ánh của người dân. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 15/5/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương kiểm tra thực tế đối với cơ sở kinh doanh, chế biến thịt và các sản phẩm từ thịt tại huyện Ninh Giang; cơ sở kinh doanh giết mổ gia cầm, thuỷ cầm, cơ sở sơ chế, chế biến kinh doanh rau củ quả tại huyện Cẩm Giàng và cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến kinh doanh rau củ quả tại huyện Thanh Hà./.

Nguồn Bài: Vũ Phương (KT, AT&MT-SCT)

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy lĩnh vực ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh theo Công điện số 21/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (4/8/2024 10:42:02 AM)
Triển khai Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 trên địa bàn tỉnh (3/18/2024 2:50:03 AM)
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ (3/14/2024 4:32:00 PM)
Hướng dẫn điều kiện kinh doanh khoáng sản thuộc thuộc lĩnh vực Công Thương (3/8/2024 10:46:34 AM)
Triển khai công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (1/8/2024 3:00:36 AM)
Kết quả thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (12/27/2023 4:46:31 PM)
Triển khai thực hiện phòng, chống rác thải nhựa, túi ni lon khó phân hủy trên địa bàn tỉnh (11/28/2023 9:38:46 AM)
Tập huấn phổ biến các quy định của pháp luật trong công tác bảo quản, vận chuyển và sử dụng VLNCN (11/13/2023 4:24:33 PM)
Tăng cường phòng chống thiên tai, cháy nổ, ứng cứu sự cố và đảm bảo an toàn trong khai thác than hầm lò mỏ than Cổ Kênh (10/11/2023 11:28:28 AM)
Hội nghị Phổ biến, hướng dẫn các văn bản pháp luật về hoạt động hóa chất và môi trường ngành Công Thương năm 2023 (8/25/2023 11:09:46 AM)
2Banner SanBaoCongThuongBaoNhanDanÔ tô Nga nhập khẩu nguyên chiếcAntoanthucphamBaoHaiDuongTruyenhinhHaiDuong