Thứ 6, ngày 29/3/2024

XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI

6/2/2022 3:34:10 PM
Điểm nhấn Tuần lễ Xúc tiến thương mại và Du lịch
Nằm trong chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại - du lịch và các hoạt động văn hoá, thể thao chào mừng thành công SEA Games 31, Tuần lễ Xúc tiến thương mại và Du lịch do Sở Công Thương chủ trì giao Trung tâm Xúc tiến thương mại là đơn vị thực hiện.

Thời gian qua, Trung tâm Xúc tiến thương mại đã tích cực tham mưu Sở Công Thương lựa chọn, mời các doanh nghiệp, đơn vị, hợp tác xã, cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh vải thiều, nông sản, sản phẩm OCOP và các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, làng nghề, tiểu thủ công nghiệp, du lịch tham gia Tuần lễ. Tuần lễ Xúc tiến thương mại và Du lịch được tổ chức từ ngày 28/5 đến ngày 01/6/2022 tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông. Đây là sự kiện tăng cường quảng bá xúc tiến thương mại và du lịch có thế mạnh của địa phương.

Tham gia Tuần lễ Xúc tiến thương mại và Du lịch có 120 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh với hơn 300 sản phẩm. Các sản phẩm được trưng bày theo từng nhóm, gồm: Sản phẩm công nghiệp, máy móc, thiết bị, linh kiện điện tử, thiết bị công nghệ số, sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, thủ công mỹ nghệ và du lịch; sản phẩm thuộc lĩnh vực thực phẩm chế biến; sản phẩm thuộc lĩnh vực nông nghiệp, sản phẩm OCOP, rau củ, quả tươi.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cùng lãnh đạo Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tham quan khu trưng bày sản phẩm

Một đại diện doanh nghiệp kinh doanh nông sản tham gia trưng bày tại Tuần lễ cho biết, năm nay là năm thứ hai liên tiếp, doanh nghiệp được mời tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm tại đây, số lượng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và hợp tác xã tham gia nhiều hơn, đa dạng sản phẩm và trưng bày đẹp mắt. Hơn nữa thời gian trưng bày 5 ngày đủ để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm đến với người tiêu dùng trong tỉnh. Bên cạnh đó, khu trưng bày được bố trí trong Trung tâm Văn hóa xứ Đông gây sự chú ý, tò mò của người dân đến tham quan, mua sắm sản phẩm.

Tuần lễ Xúc tiến thương mại và Du lịch là hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh. Ngoài ra, đây cũng là dịp để tỉnh Hải Dương đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các tiềm năng, lợi thế, các chính sách khuyến khích, ưu đãi để thu hút đầu tư, phát triển vào lĩnh vực công nghiệp, thương mại, nông nghiệp và du lịch.

Khác với năm 2021, năm nay, Sở Công Thương tham mưu UBND tỉnh tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm không chỉ vải thiều, sản phẩm nông sản chủ lực, OCOP của tỉnh mà còn đẩy mạnh xúc tiến các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công, làng nghề và du lịch của địa phương. Các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, du lịch tham gia trưng bày gồm: Ô tô, dây cáp điện, máy in, máy bơm, gốm sứ Chu Đậu; đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ; thêu ren; các sản phẩm và ấn phẩm du lịch...

Nguồn Bài: P.K.Đ (TTXTTM)