SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 3, ngày 22/1/2019

XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI

1/9/2018 10:42:05 AM
Đẩy mạnh xúc tiến thương mại hàng nông sản thực phẩm trong quý IV/2017
Hoạt động xúc tiến thương mại do Trung tâm Xúc tiến thương mại tổ chức sát với thực tiễn nhu cầu của doanh nghiệp trong việc quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác mới và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nên đã nhận được sự hưởng ứng và sự tham gia nhiệt tình từ phía các doanh nghiệp.
 

Nhằm tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp trong tỉnh tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt là nông sản thông qua các hoạt động hội chợ triển lãm, hội nghị, hội thảo.v.v… Trong quý 4/2017, Trung tâm Xúc tiến thương mại Hải Dương đã tích cực liên hệ, nắm bắt, tìm hiểu nhu cầu của các đơn vị doanh nghiệp để tư vấn, tổ chức và triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại phù hợp mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Nội dung và chủ đề các hoạt động xúc tiến thương mại do Trung tâm tổ chức sát với thực tiễn nhu cầu của doanh nghiệp trong việc giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác mới và mở rộng thị trường tiêu thụ nên đã nhận được sự hưởng ứng và sự tham gia nhiệt tình từ phía các doanh nghiệp, hợp tác xã, đặc biệt là những đơn vị đang sản xuất, phân phối hàng nông sản, thực phẩm có thế mạnh của tỉnh.

Sự chủ động tham gia từ phía các đơn vị vừa là động lực để Trung tâm triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại hiệu quả hơn, vừa tạo đòn bẩy cho việc quảng bá rộng rãi thương hiệu sản phẩm của tỉnh, trong đó có mặt hàng nông sản sạch và an toàn tới người tiêu dùng trong và ngoài nước, đồng thời tạo hiệu ứng mạnh mẽ cho việc mở rộng quy hoạch sản xuất nông sản sạch, an toàn đối với các đơn vị trong tỉnh thời gian tới. Trong đó, có thể điểm một số doanh nghiệp tiêu biểu như: Công ty cổ phần Kim Chính chuyên cung cấp nông sản, thực phẩm gồm gạo hữu cơ, cà rốt sạch, cá chép và cá trắm giòn…; Hợp tác xã Nông nghiệp sạch Nam Vũ chuyên cung cấp vải thiều, ổi Thanh Hà, hành, tỏi; Công ty TNHH Hưng Việt chuyên cung cấp rau xanh các loại và xuất khẩu vải quả; Công ty TNHH Rau củ quả an toàn Thanh Hà; Công ty cổ phần rượu Phú Lộc; Hiệp hội sản xuất gạo nếp cái hoa vàng Kinh Môn. v.v…

Tính riêng 03 tháng cuối năm 2017, Trung tâm đã tổ chức tham gia 07 hội chợ, triển lãm tại các khu vực trọng điểm, những địa phương có nhiều tiềm năng để mở rộng thị trường, kết nối kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm nhằm tạo đà cho xuất khẩu như tại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ cũng như tại các địa phương có chung đường biên giới với Trung Quốc như Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh. Các sự kiện xúc tiến thương mại trọng điểm mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp như Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước; Hội chợ thương mại biên giới Việt - Trung tại Lào Cai; Hội chợ đặc sản vùng miền tại Hà Nội; Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc bộ tại Thái Bình; Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam tại Cần Thơ; Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài việc tổ chức, tham gia các hội chợ, triển lãm, Trung tâm cũng thường xuyên tổ chức và hỗ trợ doanh nghiệp trong tỉnh tham gia các hội nghị, hội thảo chuyên đề tại nhiều địa phương trong cả nước; tổ chức đoàn doanh nghiệp khảo sát thị trường nhân dịp Hội chợ CA-EXPO 2017 tại Nam Ninh – Trung Quốc.v.v…

Mặt khác, nhằm cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin hữu ích về nhu cầu kết nối giao thương, thị trường cung cầu hàng hóa, Trung tâm còn thường xuyên thông tin, tuyên truyền, giới thiệu các hoạt động xúc tiến thương mại, các hội nghị chuyên ngành về nhiều lĩnh vực ngành hàng, các hội chợ, triển lãm cấp vùng, cấp tỉnh mà doanh nghiệp quan tâm trên Trang thông tin điện tử của ngành và Bản tin để các đơn vị chủ động nắm bắt cơ hội và đăng ký tham gia. Qua đó, tạơ cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ, tìm kiếm đối tác phân phối, nắm bắt và tiếp cận thông tin về thị trường xuất khẩu tiềm năng.

Tính riêng hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2017 tổ chức tại thành phố Hà Nội đã thu được nhiều kết quả khả quan. Trong đó có 07 bản ghi nhớ của các doanh nghiệp như: Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao về hợp tác tiêu thụ hàng nông sản, đặc sản Hải Dương với HTX nông nghiệp sạch Nam Vũ; Công ty cổ phần Kim Chính ký kết hợp tác tiêu thụ gạo hữu cơ, bưởi Thanh Hồng với các đối tác tại Hà Nội và xuất khẩu bưởi đào Thanh Hồng sang thị trường Trung Quốc giàu tiềm năng; Công ty TNHH Thương mại và XNK Hùng Thảo ký bản ghi nhớ tiêu thụ sản phẩm ổi với HTX nông nghiệp sạch Nam Vũ để xuất khẩu. Sản phẩm gạo nếp cái hoa vàng và rượu nếp cũng được nhiều đối tác đặt hàng bao tiêu phân phối. Ngoài ra, Trang trại gà Tám Lợi cũng ký kết được nhiều hợp đồng cung cấp trứng gà sạch cho nhiều siêu thị và chuỗi cửa hàng thực phẩm khu vực phía Bắc. Bên cạnh những hợp đồng kinh tế đã ký kết, những bản thỏa thuận hợp tác giữa doanh nghiệp tỉnh Hải Dương và đối tác, còn có các hợp đồng chuyển giao công nghệ, quy trình sản xuất cây giống, hợp đồng bao tiêu sản phẩm có kiểm soát từ khâu nuôi trồng đến khâu thu hoạch nhằm đảm bảo chất lượng nông sản, thực phẩm sạch và an toàn tới người tiêu dùng v.v…

Với những nỗ lực không ngừng của Trung tâm Xúc tiến thương mại trong việc tăng cường giới thiệu, đẩy mạnh quảng bá phát triển thương hiệu nông sản thực phẩm tỉnh Hải Dương, nhiều sản phẩm, hàng hóa của Hải Dương như vải thiều, ổi Thanh Hà, bưởi đào Thanh Hồng, rươi… đã được đông đảo người tiêu dùng biết đến, được nhiều đối tác quan tâm, ký kết hợp đồng bao tiêu phân phối tại các siêu thị và chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch uy tín, bước đầu xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc và một số quốc gia khác.

Trong năm 2018, Trung tâm Xúc tiến thương mại sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp trong tỉnh liên kết, hợp tác sản xuất, kinh doanh; mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm và xuất khẩu; xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, hàng hóa của mình, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của hội nhập quốc tế./.

Nguồn Bài: Vương Hồng Hưng

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Tăng cường công tác thông tin, xúc tiến thương mại (1/9/2019 3:27:42 PM)
Mời doanh nghiệp tham dự Chương trình đào tạo Tư vấn viên cải tiến sản xuất và chất lượng sản phẩm (1/4/2019 10:10:27 AM)
Tổng hợp diễn biến thị trường lương thực và thực phẩm tỉnh Hải Dương năm 2018 (1/2/2019 4:56:53 PM)
Diễn biến giá vàng, đô la Mỹ và Euro trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2018 (12/28/2018 2:56:46 PM)
Diễn biến thị trường khí đốt và vật liệu xây dựng tỉnh Hải Dương năm 2018 (12/27/2018 10:51:04 AM)
Mời tham dự Hội thảo Thông tin thị trường xuất khẩu chính ngạch vào Trung Quốc (12/19/2018 4:37:11 PM)
Tháng 11 giá khí đốt trên địa bàn tỉnh giảm mạnh, giá vật liệu xây dựng biến động nhẹ (12/3/2018 3:24:04 PM)
Biến động giá vàng và ngoại tệ trên địa bàn tỉnh Hải Dương tháng 11 năm 2018 (12/2/2018 7:13:07 PM)
Thị trường lương thực và thực phẩm tỉnh Hải Dương tháng 10/2018 (10/30/2018 3:38:51 PM)
Mời tham dự Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm (10/10/2018 8:34:30 AM)
BaoNhanDanBaoCongThuong2AntoanthucphamBaoHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son