SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 6, ngày 24/5/2019

Liên kết tiêu thụ nông sản

11/30/2018 11:16:45 AM
Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản của Hải Dương vào thị trường Hà Nội
Ngày 22/11/2018 tại Hà Nội, Sở Công Thương Hải Dương và Tổng Công ty thương mại Hà Nội đã tổ chức Hội nghị ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác.

Tiếp nối thành công Hội nghị kết nối giao thương tiêu thụ nông sản, thực phẩm giữa các doanh nghiệp tỉnh Hải Dương với Tổng công ty thương mại Hà Nội (Hapro) do Sở Công Thương tổ chức ngày 8/11/2018. Chiều ngày 22/11/2018 tại Hà Nội, Sở Công Thương Hải Dương và Tổng Công ty thương mại Hà Nội đã tổ chức Hội nghị ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác.

Tham dự Hội nghị ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác, về phía tỉnh Hải Dương có ông Nguyễn Anh Cương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ông Phạm Thanh Hải, Giám đốc Sở Công Thương cùng đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Về phía Hapro, có ông Vũ Thanh Sơn, Tổng Giám đốc Tổng công ty Thương mại Hà Nội và đại diện lãnh đạo, doanh nghiệp thành viên của Hapro.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Cương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh việc hợp tác với Hapro là cơ hội tốt cho nông sản của tỉnh Hải Dương khẳng định được chất lượng, thương hiệu tại thị trường Hà Nội, cũng như đối với các thị trường xuất khẩu. Đồng chí đề nghị các doanh nghiệp của Hải Dương cần chủ động lợi thế tiềm năng, thế mạnh về các loại nông sản của tỉnh để cung cấp cho Hapro, qua đó đa dạng hóa các kênh phân phối tiêu thụ nông sản của tỉnh. Trong thời gian tới, Sở Công Thương cùng các Sở, ngành liên quan của tỉnh cần tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp được tham gia các hoạt động kết nối tiêu thụ nông sản. Đồng chí cũng đề nghị Hapro quan tâm lựa chọn những loại nông sản tiêu biểu, có tiềm năng của Hải Dương để tiêu thụ, phân phối tại thị trường Hà Nội và xuất khẩu.

Theo nội dung thỏa thuận, hai bên thống nhất cùng hợp tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông sản, rau, củ, quả, thực phẩm chế biến và các đặc sản khác của tỉnh Hải Dương qua kênh phân phối, bán buôn, bán lẻ và xuất khẩu của Hapro. Sở Công Thương sẽ tích cực hỗ trợ kết nối, giới thiệu cho Hapro tìm kiếm các đại lý, nhà phân phối của tỉnh Hải Dương muốn tiêu thụ các sản phẩm thiết yếu của Hapro trên địa bàn tỉnh như: Kem - Thủy tạ, Rượu vang Thăng long, xúc xích, thịt lợn hữu cơ…

Thông qua thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, trong thời gian tới, các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh của tỉnh Hải Dương sẽ có cơ hội để đưa các sản phẩm nông sản, thực phẩm của tỉnh Hải Dương vào hệ thống phân phối, xuất khẩu của Hapro. Ngoài ra, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng có điều kiện trở thành nhà phân phối hàng hóa của Hapro trên thị trường Hải Dương.

Kết thúc hội nghị các đại biểu đã tham quan khu trưng bày, giới thiệu hàng mẫu của Hapro.

Chi tiết biên bản ký kết, danh sách doanh nghiệp, siêu thị và danh sách đầu mối liên hệ như sau:

BIÊN BẢN KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA HAPRO- SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH HẢI DƯƠNG

DANH SÁCH DOANH NGHIỆP, HTX, CHẾ BIẾN NÔNG SẢN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HẢI DƯƠNG

DANH SÁCH SIÊU THỊ HAPRO-SEIKA-INTIMEX

DANH SÁCH ĐẦU MỐI LIÊN HỆ GIAO THƯƠNG GIỮA HAPRO-SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH HẢI DƯƠNG

Nguồn Bài: Bùi Văn An

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
BaoNhanDanBaoCongThuong2AntoanthucphamBaoHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son