Thứ 5, ngày 25/4/2024

Hoạt động Công đoàn

5/4/2018 3:20:18 PM
Công đoàn ngành Công Thương tổ chức Lễ phát động “Tháng công nhân” năm 2018
Tới dự Lễ phát động có đồng chí Phạm Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương Hải Dương; đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ Liên đoàn lao động tỉnh, Sở Công Thương Hải Dương...

Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương về tổ chức “Tháng công nhân” và triển khai Kế hoạch hoạt động tuyên truyền bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2018, đồng thời kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Công Thương (14/5/1951-14/5/2018). Sáng ngày 04/5/2018, Công đoàn ngành Công Thương Hải Dương tổ chức Lễ phát động “Tháng công nhân" năm 2018 và Giải thi đấu thể thao công nhân, viên chức, lao động trong toàn Ngành.

Tới dự Lễ phát động có đồng chí Phạm Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương Hải Dương; đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương và đại diện lãnh đạo, cán bộ Liên đoàn lao động tỉnh, Sở Công Thương Hải Dương cùng các đồng chí Uỷ viên BCH Công đoàn Ngành, Chủ tịch Công đoàn các cơ sở. Tham dự Lễ phát động còn có 25 công nhân lao động, đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lễ phát động “Tháng công nhân" năm 2018 là dịp để Công đoàn Ngành phát huy hơn nữa vai trò của công nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đồng thời là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền, công đoàn, người sử dụng lao động thể hiện sự quan tâm đến đoàn viên, người lao động trong Ngành.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Trần Đại Duyệt, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương yêu cầu các công đoàn cơ sở cần tổ chức các chương trình phúc lợi thông qua những mô hình hoạt động mới mang tính sáng tạo để người lao động có “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”. Ngoài ra công đoàn cơ sở phải đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức thường xuyên các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm giao lưu, khuyến khích, động viên tinh thần cho công nhân, viên chức, người lao động để mọi người làm việc hăng say và cống hiến hết mình, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Đồng chí Trần Đại Duyệt, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương phát động Tháng công nhân năm 2018

Đồng chí đề nghị các công đoàn cơ sở rà soát việc thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể sao cho quyền lợi của người lao động được chính đáng; giám sát chặt chẽ việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động; tham gia quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể của doanh nghiệp, bảo đảm an toàn các bữa ăn cho cán bộ, công nhân. Tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Tháng công nhân, qua đó nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng đoàn viên và người lao động.

Một trong những hoạt động của Tháng Công nhân ngành Công Thương là chăm lo cho đoàn viên, đặc biệt là sự quan tâm đến các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2018, Công đoàn Ngành tiếp tục nhận được quan tâm của Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương, Công ty Cổ phần Bia Hà Nội- Hải Dương hỗ trợ 2 ngôi nhà “Mái ấm công đoàn”, mỗi suất 30 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Tuyết, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH PNG Việt Nam và chị Nguyễn Thị Thơ, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Giầy Continuancen Việt Nam.

Đồng chí Phạm Thanh Hải, Giám đốc Sở Công Thương và lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh trao tặng mũ bảo hiểm cho những đoàn viện gặp hoàn cảnh khó khăn

Tại Lễ phát động “Tháng công nhân” năm 2018, Liên đoàn Lao động tỉnh trợ cấp 15 suất quà, Công đoàn Ngành trợ cấp 30 suất quà trị giá 500.000đồng/suất và tặng mũ bảo hiểm xe máy cho 23 đoàn viên công đoàn cơ sở gặp hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau Lễ phát động, để tạo điều kiện cho đoàn viên, người lao động trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngành Công Thương giao lưu thể thao và tích cực hưởng ứng Tháng công nhân năm 2018, tại Nhà thi đấu thiếu nhi tỉnh Hải Dương đã diễn ra Giải thi đấu thể thao công nhân, viên chức, lao động ngành Công Thương năm 2018. Giải thể thao thu hút gần 100 vận động viên, thi đấu các môn bóng bàn, cầu lông, cờ tướng. Những đội tham gia thi đấu và cá nhân đạt kết quả tốt được Công đoàn ngành Công Thương trao giải vào buổi chiều cùng ngày.

* Một số hình ảnh tại Lễ phát động và thi đấu thể thao

Chủ tịch Công đoàn Ngành tặng cờ lưu niệm và hoa cho đại diện các đội tham gia giải thể thao

Môn cầu lông diễn ra sôi nổi

Các vận động viên thi đấu môn bóng bàn đôi nam