Nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và thực hành của cộng đồng; đặc biệt là người sản xuất, kinh doanh, các cơ sở sản xuất, chế biến trên địa bàn tỉnh thuộc thẩm quyền Sở Công Thương Hải Dương quản lý. Sáng ngày 10/8/2015, Sở Công Thương Hải Dương phối hợp với Trung tâm Công nghệ sinh học và vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức huấn luyện, kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm của Công ty TNHH Hữu Bình, Cơ sở sản xuất Bánh kẹo Vân Giang và các đơn vị sản xuất bánh kẹo trên địa bản tỉnh.
Dự và phát biểu chỉ đạo khóa tập huấn đồng chí Mai Văn Hội - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hải Dương đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn chất lượng vệ sinh thực phẩm trong doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm nơi cung cấp số lượng lớn thực phẩm ra thị trường, đồng thời yêu cầu lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động cần nắm rõ các kiến thức theo quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm để trong quá trình sản xuất và chế biến phải đưa ra thị trường những sản phẩm đạt chất lượng tốt, đủ độ tin cậy, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
(Đồng chí Mai Văn Hội - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu chỉ đạo tại khóa tập huấn)
Tại khóa tập huấn, các đồng chí giảng viên của Trung tâm Công nghệ sinh học và an toàn thực phẩm -Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp đã truyền tải tới học viên Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 06 năm 2010; Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22 tháng 12 năm 2014 của Bộ Công Thương về việc quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương; những kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh an an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến và người kinh doanh, hướng dẫn thực hành tốt an toàn thực phẩm.
Buổi chiều cùng ngày, Sở Công Thương Hải Dương tiến hành kiểm tra, sát hạch theo Quyết định số 6409/QĐ-BCT ngày 21 tháng 7 năm 2014 của Bộ Công Thương. Học viên trả lời đúng trên 80% câu hỏi sẽ được cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định.
|
(Phạm Văn Chí - Phó Trưởng phòng KT, AT & MT) |