SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 6, ngày 21/2/2020

TIN TỨC, SỰ KIỆN CHUNG

2/12/2020 2:25:45 PM
Chuẩn bị những điều kiền cần thiết cho xuất khẩu quả vải tươi sang Nhật Bản niên vụ năm 2020
Ngày 06/02/20020, Chi cục Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương) ra Công văn số 44/BVTV-KDTV về xuất khẩu Vải đi Nhật Bản.
 
Theo thông báo của Cục Bảo Vệ thực phẩm, Bộ Nông lâm Ngư nghiệp của Nhật Bản (MAFF) đã chính thức mở cửa cho quả vải thiều Việt Nam xuất khẩu trực tiếp sang Nhật Bản từ niên vụ Vải năm 2020. Bộ Nông lâm Ngư nghiệp của Nhật Bản yêu cầu quả vải tươi xuất khẩu vào Nhật Bản phải đáp ứng các yêu cầu như: (1) Phải được thu hái từ các vùng đã được cấp mã số vùng trồng vải xuất khẩu đi Nhật; (2) Phải được chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để đáp ứng về an toàn thực phẩm của Nhật Bản; (3) Quy trình thu hái, xử lý, bảo quản, đóng gói và vận chuyển phải theo quy định của Nhật Bản,…

Để đáp ứng các yêu cầu của Nhật Bản, công tác chuẩn bị vùng nguyên liệu và các điều kiện khác phải được doanh nghiệp và các địa phương thực hiện ngay từ khi vải ra hoa, kết  trái. Chi cục Bảo vệ thực vật Hải Dương đề nghị các doanh nghiệp và các địa phương chuẩn bị những điều kiền cần thiết cho việc xuất khẩu quả vải tươi sang thị trường Nhật Bản niên vụ năm 2020 và các năm tiếp theo như sau:

1. Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu vải sang Nhật mà chưa nắm được các yêu cầu của Nhật về quả vải thiều tươi xuất khẩu vào thị trường này thì liên hệ trực tiếp với Chi cục Bảo vệ thực vật Hải Dương để được thông tin cụ thể về quản lý kiểm dịch thực vật cho quả vải xuất khẩu; đồng thời được Chi cục Bảo vệ thực vật Hải Dương kết nối với vùng sản xuất đã được cấp mã số, hỗ trợ giám sát vùng trồng và các hỗ trợ khác theo quy định, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho xuất khẩu vải sang Nhật.

2. Đối với các doanh nghiệp xuất khẩu vải sang Nhật Bản đã ký hợp đồng với các vùng trồng vải tại Hải Dương và đã nắm được các yêu cầu của Nhật Bản về quả vải thiều tươi xuất khẩu vào thị trường nước này thì phải thông báo địa điểm vùng trồng, diện tích, sản lượng… về Chi cục Bảo vệ thực vật Hải Dương để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh, Cục Bảo vệ thực vật và được hỗ trợ giám sát dịch hại, phòng trừ sâu bệnh, kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (nếu cần) và các hỗ trợ khác theo quy định của UBND tỉnh Hải Dương,…

3. Đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức và các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh phối hợp với Chi cục Bảo vệ thực vật Hải Dương thông báo tới các doanh nghiệp xuất khẩu vải sang Nhật Bản để nắm được các yêu cầu của Nhật Bản và được hỗ trợ, góp phần tiêu thụ vải của tỉnh Hải Dương tốt hơn, nâng cao thu nhập cho người trồng vải.

Mọi thông tin chi tiết các doanh nghiệp liên hệ:

Chi cục Bảo vệ thực vật Hải Dương

Điện thoại: 02203 890670; 0988 895986 (Chị Thủy)

 Email: kdtv.haiduong@gmail.com 

Nguồn Bài: Phạm Khắc Điệp

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Lào Cai, Lạng Sơn tiếp tục tăng mạnh (2/19/2020 3:22:44 PM)
Kiểm soát giá các mặt hàng thiết yếu (2/14/2020 11:12:29 AM)
Tình hình sản xuất công nghiệp, thương mại tỉnh Hải Dương tháng 1/2020 (2/10/2020 3:59:10 PM)
Lần đầu tiên chương trình tư vấn phát triển công nghiệp hỗ trợ được tổ chức riêng cho Hải Dương (2/5/2020 3:10:57 PM)
Rực rỡ chợ hoa xuân Hải Dương (1/24/2020 7:55:18 PM)
Mời đăng ký tham gia xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020 (1/23/2020 4:48:28 PM)
Sở Công Thương tổng kết công tác năm 2019 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2020 (1/14/2020 4:03:23 PM)
Quy định về kiểm tra an toàn thực phẩm đối với dạng bột trái nhàu nhập khẩu vào Hàn Quốc (1/3/2020 8:18:03 AM)
Bộ Công Thương hướng dẫn quy trình xuất nhập khẩu hàng thủy sản đông lạnh sang Trung Quốc (1/2/2020 2:54:34 PM)
Diễn biến giá vàng, USD và Euro tỉnh Hải Dương năm 2019 (12/31/2019 3:34:05 PM)
BaoNhanDanBaoCongThuong2AntoanthucphamBaoHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son