Thứ 5, ngày 28/3/2024

THÔNG TIN - TUYÊN TRUYỀN

4/25/2016 7:49:06 AM
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kiểm tra công tác bầu cử tại Hải Dương
Sáng 23/4, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia về kiểm tra công tác bầu cử tại tỉnh Hải Dương.
Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc,  Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia; Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban công tác đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia; Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành liên quan.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra và các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Hải Dương

Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía tỉnh Hải Dương có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh; Bùi Thanh Quyến, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBBC tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với Lãnh đạo tỉnh Hải Dương về công tác bầu cử

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBBC tỉnh báo cáo tình hình, kết quả triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại Hải Dương đến ngày 22/4. Theo đó, sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, tỉnh Hải Dương đã lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV là 13 người, số người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI là 104 người, HĐND cấp huyện là 723 người và HĐND cấp xã là 11701 người. Cơ bản những người ứng cử được cử tri nơi ở và nơi làm việc tín nhiệm 100%. Việc lập danh sách những người ứng cử đảm bảo đúng Quy trình, luật định và đảm bảo chất lượng, cơ cấu, thành phần. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho cuộc bẩu cử được chuẩn bị kỹ lưỡng. Công tác tuyên truyền phục vụ bầu cử được triển khai sâu rộng, trong đó chú trọng tuyên truyền trực quan. UBBC tỉnh kiến nghị Hội đồng bầu cử quốc gia sớm bổ sung kinh phí cho Ủy ban bầu cử tỉnh để kịp phân bổ cho các địa phương.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kiểm tra công tác bầu cử tại xã Cổ Thành, thị xã Chí Linh

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh Hải Dương, đảm bảo cơ cấu ứng cử nữ ở các cấp, Đồng chí đề nghị Hải Dương thực hiện tốt việc lập, niêm yết danh sách cử tri,  Nắm sát tình hình các địa phương, kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở. Không chủ quan, lơ là  bảo đảm an ninh trật tự phục vụ bầu cử. Hải Dương cần hoàn thành việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp theo từng đơn vị bầu cử tại địa phương, hoàn thành chậm nhất vào ngày 27/4/2016; hoàn thành việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội theo từng đơn vị bầu cử ở tỉnh chậm nhất là ngày 2/5/2016. Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ khi đi bầu cử, hạn chế tình trạng bỏ phiếu hộ, Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền,  giới thiệu tiểu sử của ứng cử viên, bảo đảm công bằng giữa các ứng cử viên. Đặc biệt, Hải Dương cần tạo mọi điều kiện thuận lợi cho ứng cử viên tiếp xúc với cử tri để vận động bầu cử một cách công khai, minh bạch, công bằng và dân chủ. UBBC tỉnh chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức chỉ đạo, hướng dẫn và xử lý các khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng trong năm 2016. Do đó, Hải Dương cần tiếp tục thực hiện những công việc còn lại từ nay đến ngày bầu cử để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong nhân dân, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn giám sát đã kiểm tra công tác bầu cử và xây dựng nông thôn mới tại xã Cổ Thành, thị xã Chí Linh. Tại xã Cổ Thành, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao xã nông thôn mới của thị xã Chí Linh triển khai tốt công tác chuẩn bị bầu cử tại địa phương. đặc biệt là công tác tuyên truyền, cổ động về cuộc bầu cử, cũng như việc niêm yết danh sách cử tri, địa điểm bầu cử. Đồng chí lưu ý thị xã Chí Linh nói chung và xã Cổ Thành nói riêng cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục chuẩn bị kỹ lưỡng để cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp 2016-2021 diễn ra an toàn, đúng luật.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm Công ty Gốm Chu Đậu tại huyện Nam Sách.

Nguồn Bài: haiduong.gov.vn