Thứ 3, ngày 21/11/2017

PHÂN BIỆT HÀNG GIẢ - THẬT

7/11/2017 8:22:47 AM
Cảnh giác với màng lọc nước giả nhãn hiệu DOW
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Hà Nội vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can hai doanh nghiệp tại Hà Nội:

Công ty TNHH Sản xuất Thanh Huấn (địa chỉ: Số 356 Nam Dư, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai) và Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển công nghệ Nhật Quang (Địa chỉ: Số 115 Phan Đăng Lưu, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm) vì hành vi buôn bán màng lọc nước giả mạo nhãn hiệu Màng lọc dân dụng DOW FILMTEC™ RO.

Lực lượng chức năng kiểm đếm, niêm phong số tang vật

Việc sử dụng màng lọc giả mạo, không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể gây nguy hại đến sức khỏe của người dùng do tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước chưa được lọc sạch.

Thiếu tá Nghiêm Tuấn Anh - Phó Đội trưởng Đội chống hàng giả, Phòng cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hà Nội (PC 46) - khẳng định: “Việc giả mạo màng lọc nước RO ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân do không đảm bảo được nguồn nước uống sạch và an toàn. Hành vi làm giả, làm nhái còn vi phạm luật sở hữu trí tuệ và tác động tiêu cực đến sản xuất của doanh nghiệp. Vì vậy, hành vi này phải được xử lý nghiêm”.

Hiện nay, Dow Việt Nam khuyến khích người tiêu dùng xác minh Màng lọc dân dụng Dow FilmTec™ RO chính hãng dựa trên tem chống hàng giả ở trên vỏ bọc màng. Hoặc xác thực bằng tin nhắn SMS hay scan mã QR (bằng ứng dụng FELIXVN có bản quyền), qua website được ủy quyền www.felixvn.com. Ngoài ra, khi bóc tem Dow FilmTec™, dòng chữ “VOID VOID” sẽ xuất hiện trên thân màng lọc tại vị trí tem được bóc.

Khi bóc tem DOW FILMTEC™ chính hãng, dòng chữ “VOID VOID” sẽ xuất hiện trên thân màng lọc tại vị trí tem được bóc

Bà Lưu Mộng Thu Hương - Giám đốc thương mại, Bộ phận Giải pháp xử lý và nước của Dow tại Việt Nam - cho biết thêm: “Đây là những hướng dẫn cơ bản, ngoài ra chúng tôi đang thực hiện hàng loạt cải tiến những tính năng chống hàng giả mới cho sản phẩm. Những thay đổi này sẽ được thông báo đến các đại lý và người tiêu dùng trong thời gian sớm nhất. Người tiêu dùng có thể liên hệ Dow Việt Nam theo số điện thoại 028-3999-0008 để thông tin về các trường hợp phát hiện hàng giả, hàng nhái”.

Màng lọc nước dân dụng DOW FILMTEC™ RO được sản xuất tại Mỹ, là sản phẩm chất lượng cao với độ bền và tính ổn định vượt trội, giúp máy lọc nước gia đình có thể sản xuất nước uống sạch và an toàn. Màng lọc này đã được tổ chức NSF International chứng nhận đạt tiêu chuẩn NSF/ANSI 58 dành cho các vật liệu đáp ứng yêu cầu để sử dụng trong việc cung cấp nước uống an toàn. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được tích hợp công nghệ mới nhất của Dow - DOW AQUALAST™ - không chỉ có hiệu quả lọc nước ở cả các khu vực bị nhiễm mặn và có thời tiết khắc nghiệt mà còn giúp các gia đình tiết kiệm đến 67% lượng nước so với máy lọc sử dụng công nghệ RO thông thường, từ đó giảm chi phí nước sinh hoạt cũng như giảm thiểu tác động đến môi trường.

Nguồn Bài: T.H (baocongthuong.com.vn)