SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 5, ngày 8/6/2023

KỸ THUẬT, AN TOÀN & MÔI TRƯỜNG

10/20/2022 10:18:45 AM
Bảo quản, vận chuyển sử dụng VLNCN và An toàn trong khai thác khoáng sản
Ngày 14/10/2022, Sở Công Thương Hải Dương tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng, phổ biến kiến thức về an toàn trong công tác bảo quản, vận chuyển sử dụng VLNCN và an toàn trong khai thác khoáng sản thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn thị xã Kinh Môn.
 

Dự khai mạc lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, phòng chuyên môn của Sở; Lãnh đạo, đại diện các phòng, cán bộ, công nhân xưởng khai thác của Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Thạch; Công ty Cổ phần khai thác, chế biến Khoáng sản Hải Dương; Công ty TNHH Đức Dương; Công ty cổ phần Đức Việt 568; Công ty TNHH Phú Tân; Công ty Vật liệu nổ công nghiệp - Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng.

Đồng chí Vũ Thị Kim Phượng, Phó giám đốc Sở Công Thương phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Kim Phượng, Phó giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh công nghiệp khai khoáng là ngành kinh tế đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, là lĩnh vực quan trọng của ngành công nghiệp với mục tiêu huy động hợp lý, tiết kiệm có hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản phân bố trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu về nhiên, nguyên liệu cho các ngành sản xuất công nghiệp nhằm tăng nhanh tốc độ phát triển nền công nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp trong cơ cấu GDP của tỉnh. Đặc biệt, các đơn vị khai thác khoáng sản có hoạt động VLNCN phải xác định được VLNCN là loại hàng hoá đặc biệt, việc sử dụng VLNCN không đúng mục đích, tiêu chuẩn an toàn sẽ dẫn đến thiệt hại về tính mạng, tài sản và ảnh hưởng phức tạp đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương, do đó công tác quản lý, bảo quản, vận chuyển và sử dụng VLNCN luôn được chú trọng quan tâm: tăng cường kiểm tra việc vận chuyển VLNCN từ kho chứa đến vị trí sử dụng; thường xuyên theo dõi, giám sát nghiêm ngặt việc sử dụng VLNCN từ khi thiết lập hộ chiếu cho đến khi nạp nổ mìn; quan tâm hơn nữa việc ghi chép hồ sơ, sổ sách của thủ kho VLNCN và cán bộ liên quan.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Hoài Bắc, chuyên viên phòng Kỹ thuật an toàn - Môi trường, báo cáo viên đã trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản trong hoạt động vật liệu nổ công nghiệp và các quy định có liên quan đến các tổ chức, cá nhân có hoạt động khai thác khoáng sản và hoạt động VLNCN trên địa bàn tỉnh. Tuyên truyền, phố biến và hướng dẫn kiến thức về an toàn trong khai thác khoáng sản thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Công Thương và các quy định có liên quan đến các tổ chức, cá nhân có hoạt động khai thác khoáng sản và hoạt động VLNCN trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, các nội dung cải cách hành chính và cải cách thủ tục hành chính của Sở Công Thương cũng được tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể hội nghị.

Trong quá trình tập huấn, các học viên cũng được chia sẻ những tồn tại, khó khăn trong quản lý, vận chuyển, bảo quản VLNCN của đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Trưởng phòng Kỹ thuật an toàn - Môi trường đã giải đáp những câu hỏi của học viên liên quan đến công việc thực tế tại đơn vị và chia sẻ những kinh nghiệm, chuyên môn trong công tác quản lý nhà nước của ngành Công Thương đối với các tổ chức, cá nhân có hoạt động khai thác khoáng sản và hoạt động VLNCN trên địa bàn tỉnh.

Nguồn Bài: Nguyễn Hoài Bắc (SCT)

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Tô chức các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và ngày Đại dương thế giới năm 2023 (6/2/2023 5:08:20 AM)
Gần 160 đại biểu dự Hội nghị Phổ biến, tuyên truyền quy định pháp luật về an toàn thực phẩm ngành Công Thương tại thành phố Chí Linh (6/1/2023 5:28:23 PM)
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm làm việc tại tỉnh Hải Dương (5/18/2023 3:55:45 PM)
Kiểm tra về triển khai “Tháng hành động an toàn thực phẩm”năm 2023 (5/16/2023 8:32:50 AM)
Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 (5/8/2023 10:46:37 AM)
Kế hoạch triển khai thực hiện “Tháng hành động an toàn thực phẩm” năm 2023 trên địa bàn tỉnh (4/28/2023 5:10:38 AM)
Cơ hội và thách thức trong công tác An toàn lao động và bảo vệ môi trường ngành Công Thương (3/31/2023 10:24:29 AM)
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại huyện Kim Thành và Nam Sách (2/13/2023 2:41:31 AM)
Tổ chức các hoạt động của ngày Môi trường thế giới và ngày Đại dương thế giới (2/6/2023 5:03:38 PM)
Công khai kết quả đo rung chấn giám sát ảnh hưởng nổ mìn khai thác than tại mỏ Cổ Kênh phường An Lạc, phường Văn Đức, thành phố Chí Linh (11/18/2022 10:29:23 AM)
2Banner SanBaoCongThuongBaoNhanDanÔ tô Nga nhập khẩu nguyên chiếcAntoanthucphamBaoHaiDuongTruyenhinhHaiDuong