SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 4, ngày 26/9/2018

Kỹ thuật, An toàn & Môi trường

4/26/2017 4:53:38 PM
Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh làm việc tại huyện Tứ Kỳ, Gia Lộc
Đoàn kiểm tra liên ngành đề nghị Ban chỉ đạo 2 huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm; nâng cao vai trò trách nhiệm của chính quyền và Ban chỉ đạo các xã, thị trấn.

Triển khai Kế hoạch số 734/KH-BCĐ ngày 29/3/2017 của Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh với chủ đề “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.  Ngày  25/4, đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm số 6 của tỉnh do ông Mai Văn Hội, Phó Giám đốc Sở Công Thương làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại hai huyện Tứ Kỳ, Gia Lộc.

Tại huyện Tứ Kỳ, Trưởng Ban chỉ đạo về chất lượng VSATTP, ông Nguyễn Ngọc Sẫm - Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017”, đồng thời chỉ đạo giải quyết những khó khăn theo đề nghị của các phòng chuyên môn để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo về chất lượng VSATTP huyện; chỉ đạo các phòng chuyên môn tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục cho các nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng các sản phẩm rượu; khuyến cáo mọi người không uống rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không uống rượu của các cơ sở nấu rượu không có giấy phép, không đảm bảo chất lượng.

 

Đoàn kiểm tra liên ngành lấy mẫu rượu tại nhà hàng Hoa Sứ (Tứ Kỳ)

Báo cáo kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017” của Ban chỉ đạo về chất lượng VSATTP huyện Gia Lộc cũng đánh giá rõ những kết quả triển khai của huyện; đồng thời đề xuất những khó khăn vướng mắc trong việc quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ, các hộ gia đình nấu rượu thủ công; các trang thiết bị để phân tích, xét nghiệm chất lượng sản phẩm không đủ để phục vụ công tác quản lý, lấy mẫu, kiểm tra; kinh phí cho công tác quản lý ATTP rất khó khăn.

Sau khi làm việc với Ban chỉ đạo ATVSTP của 2 huyện, Đoàn đã kiểm tra đột xuất các mẫu rượu của nhà hàng Hoa Sứ (huyện Tứ Kỳ). Kết luận buổi làm việc ông Mai Văn Hội, Phó Giám đốc Sở Công Thương - Trưởng đoàn ghi nhận và đánh giá cao công tác thực hiện nhiệm vụ của Ban chỉ đạo 2 huyện về quản lý chất lượng VSATTP trên địa bàn trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017”. Qua đó, công tác thanh kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn VSTP được tăng cường, nhiều năm nay trên địa bàn huyện Tứ Kỳ và Gia Lộc không xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành đề nghị Ban chỉ đạo 2 huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm; nâng cao vai trò trách nhiệm của chính quyền và Ban chỉ đạo các xã, thị trấn; phối hợp đồng bộ và tranh thủ sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể liên quan trong công tác giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm; đẩy mạnh kiểm tra các cơ sở sản xuất rượu, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện; kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm.

Nguồn Bài: Phạm Văn Chí

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Hội nghị phổ biến quy định về ATTP ngành Công Thương (9/5/2018 10:53:20 AM)
Phổ biến quy định quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (8/14/2018 10:52:12 AM)
Sở Công Thương Hải Dương triển khai các văn bản liên quan trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (6/6/2018 9:46:00 AM)
Trên 160 đại biểu dự Hội nghị phổ biến văn bản pháp luật về quản lý hóa chất (4/17/2018 4:18:13 PM)
Tập huấn, sát hạch kiến thức ATTP tại Công ty cổ phần Bia Hà Nội - Hải Dương (3/30/2018 2:02:25 PM)
Kiểm tra An toàn thực phẩm Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 (2/6/2018 3:14:11 PM)
Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ - PCCN dịp Tết Mậu Tuất năm 2018 (12/22/2017 4:22:29 PM)
Thông báo về việc đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ bổ sung năm các 2018, 2019 (12/7/2017 2:02:16 PM)
Bộ Công Thương tập huấn về công cụ Calculator 2050 của VN và các công cụ quản lý phát thải khí nhà kính (10/4/2017 3:58:19 PM)
Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATVSTP Tết Trung thu 2017 (9/25/2017 3:27:04 PM)
BaoNhanDanBaoCongThuong2AntoanthucphamBaoHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son