Thứ 6, ngày 19/4/2024

KỸ THUẬT, AN TOÀN & MÔI TRƯỜNG

4/21/2014 12:00:00 AM

Vừa qua, Sở Công Thương tỉnh Hải Dương đã tổ chức phát động và hưởng ứng “Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2014” với chủ đề “Tăng cường quản lý khai thác các công trình cấp nước và vệ sinh hiệu quả, bền vững”, đồng thời triển khai tới các phòng, đơn vị thuộc Sở, phòng Kinh tế thị xã, thành phố, phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trong ngành Công Thương.

Thời gian phát động chương trình trong một tháng (từ ngày 15/4 đến 15/5/2014 và có thể kéo dài tới ngày Môi trường thế giới 05/6/2014) đồng thời lồng nghép với hoạt động của các ngày lễ lớn như chào mừng Ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày quốc tế lao động 01/5 hoặc các ngày lễ hội của địa phương…

Các hoạt động chính trong đợt phát động gồm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin, bảng tin nội bộ, treo biểu ngữ, áp phích, tại trụ sở, nơi công cộng các thông điệp hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường và phát tài liệu, tờ rơi với mục tiêu, nội dung về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn ở địa phương như:

1. Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và chính sách môi trường.

2. Tăng cường quản lý khai thác các công trình cấp nước và vệ sinh hiệu quả, bền vững.

3. Tham gia bảo vệ và quản lý công trình cấp nước và vệ sinh là trách nhiệm của mỗi người dân.

4. Đảm bảo Nước sạch và vệ sinh môi trường là góp phần xây dựng nông thôn mới.

5. Toàn dân tích cực hưởng ứng lời kêu gọi vệ sinh yêu nước củ Bác Hồ.

6. Vận hành, bảo quản tốt công trình cấp nước và vệ sinh là phát huy hiệu quả đầu tư và chống lãng phí.

7. Bảo vệ nguồn nước, giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng chống dịch bệnh.

8. Vì sức khỏe và vẻ đẹp của bạn, hãy rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

9. Xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh là bảo vệ sức khỏe gia đình bạn, góp phần bảo vệ môi trường và nguồn nước.

Chương trình phát động của Sở Công Thương Hải Dương nhằmmục tiêu: Tăng cường các hoạt động kiểm soát chất lượng các nguồn nước sinh hoạt, phát hiện ngăn chặn và xử lý kịp thời đối với các hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước; tuyên truyền và hướng dẫn người dân các biện pháp xử lý, trữ nước và sử dụng nước an toàn;

Tăng cường tuyên truyền về sản xuất sạch, khuyến khích doanh nghiệp sử dụng nhiên liệu sạch, giảm khí thải công nghiệp, cam kết xử lý nước thải đạt chất lượng trước khi thải ra môi trường;

Nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, người lao động trong Ngành hiểu sâu sắc việc sử dụng, bảo quản giữ gìn nước sạch và vệ sinh môi trường một cách tốt nhất tại nơi làm việc cũng như nơi tạm trú, nơi cư trú.