SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 2, ngày 10/8/2020

Phân biệt hàng giả, hàng thật

12/15/2009 12:00:00 AM
Việt Tiến và cuộc chiến chống "hàng giả"
Không phải bây giờ áo sơ mi Việt Tiến mới bị làm nhái, làm giả. Từ nhiều năm trước, khi sơ mi Việt Tiến đã khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường, được người tiêu dùng tín nhiệm thì đã bị làm nhái. Và, để bảo vệ người tiêu dùng, May Việt Tiến đã tốn khá nhiều tiền nhằm giúp người tiêu dùng nhận biết hàng giả. Hiện nay, các sản phẩm may mặc mang thương hiệu Việt Tiến trên thị trường nội địa đều được người tiêu dùng biết đến. Đây chính là lý do mà nhiều cửa hàng bán quần áo may sẵn không phải là cửa hàng, đại lý của Công ty May Việt Tiến, đã lợi dụng thương hiệu Việt Tiến, hoạt động kinh doanh không lành mạnh bằng cách bán các sản phẩm là hàng nhái, hàng giả của công ty. Các cửa hàng này thường treo bảng hiệu mập mờ như: “Đại lý bán sản phẩm quần áo cao cấp”, trưng hộp đèn quảng cáo “Sơ mi Việt Tiến”, “có bán sơ mi Việt Tiến” hay “Sơ mi cao cấp Việt Tiến”, với mục đích gây cho người tiêu dùng nhầm lẫn khi nghĩ đó là đại lý của May Việt Tiến.

Không phải bây giờ áo sơ mi Việt Tiến mới bị làm nhái, làm giả. Từ nhiều năm trước, khi sơ mi Việt Tiến đã khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường, được người tiêu dùng tín nhiệm thì đã bị làm nhái. Và, để bảo vệ người tiêu dùng, May Việt Tiến đã tốn khá nhiều tiền nhằm giúp người tiêu dùng nhận biết hàng giả. Hiện nay, các sản phẩm may mặc mang thương hiệu Việt Tiến trên thị trường nội địa đều được người tiêu dùng biết đến.

Đây chính là lý do mà nhiều cửa hàng bán quần áo may sẵn không phải là cửa hàng, đại lý của Công ty May Việt Tiến, đã lợi dụng thương hiệu Việt Tiến, hoạt động kinh doanh không lành mạnh bằng cách bán các sản phẩm là hàng nhái, hàng giả của công ty. Các cửa hàng này thường treo bảng hiệu mập mờ như: “Đại lý bán sản phẩm quần áo cao cấp”, trưng hộp đèn quảng cáo “Sơ mi Việt Tiến”, “có bán sơ mi Việt Tiến” hay “Sơ mi cao cấp Việt Tiến”, với mục đích gây cho người tiêu dùng nhầm lẫn khi nghĩ đó là đại lý của May Việt Tiến.

Thực tế khi vào trong các cửa hàng này, rất dễ thấy nhiều sản phẩm mang nhiều nhãn hiệu như: viettien, Việt Tiệp, Việt Hiên, Vicitien, Victien… nhưng người bán lại giới thiệu đó là những sản phẩn xuất khẩu… thừa của Việt Tiến.

Đại diện Công ty May Việt Tiến khẳng định: May Việt Tiến không bán bất kỳ một sản phẩm xuất khẩu thừa nào ra thị trường. Các sản phẩm của Việt Tiến khi được đưa ra thị trường phải là những sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng.

Để giúp người tiêu dùng nhận biết rõ các đặc điểm của sản phẩm may Việt Tiến, tránh tình trạng mua phải các sản phẩm là hàng nhái, hàng giả mang nhãn hiệu của công ty đang bán trên thị trường, gây mất lòng tin với người tiêu dùng đối với thương hiệu Việt Tiến, Công ty May Việt Tiến đã cung cấp một số thông tin cần thiết cho khách hàng khi mua các sản phẩm của Việt Tiến.

Khách hàng khi mua các sản phẩm của Việt Tiến nên lưu ý các điểm sau: trên nhãn chính, nhãn treo, nhãn hướng dẫn sử dụng và bao bì đều sử dụng duy nhất tên “Việt Tiến”; nút nhựa sản phẩm có khắc chữ chìm “VIETTIEN-VITEC” (riêng hàng cao cấp, có nhãn khóa nhựa “Origin” nối giữa nhãn treo và nút sản phẩm), manchette có thêu chữ Việt Tiến (đối với áo tay dài); góc túi áo có thêu chữ “V” và giá bán in trên nhãn treo được thống nhất trên toàn quốc.

Hiện nay, trên thị trường thời trang, các sản phẩm mang thương hiệu Việt Tiến, Vee Sendy (sản phẩm dành cho giới trẻ), Vie Laross (sản phẩm đồng phục) được bán trên thị trường, đã được đăng ký độc quyền. Người tiêu dùng khi mua các sản phẩm của Việt Tiến nên chọn mua sản phẩm thời trang tại các cửa hàng, đại lý chính thức của công ty để tránh tình trạng mua phải hàng nhái, hàng giả, làm mất lòng tin đối với các sản phẩm mà mình ưa chuộng và tín nhiệm trong thời gian qua.

 

Nguồn Bài:

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Chống phân bón giả, kém chất lượng: Còn lắm gian nan! (8/21/2017 8:44:03 AM)
Cảnh giác với màng lọc nước giả nhãn hiệu DOW (7/11/2017 8:22:47 AM)
Hướng dẫn phân biệt kính mắt thật và kính mắt giả (5/31/2017 5:00:11 PM)
Cách phân biệt hàng Thái Lan thật, giả (4/19/2017 10:11:28 AM)
Cách phân biệt bột ngọt Ajinomoto thật và giả (3/31/2017 2:28:42 PM)
Hướng dẫn phân biệt hàng thật - hàng giả sản phẩm vợt cầu lông mang nhãn hiệu Yonex (10/25/2016 11:03:19 AM)
Hướng dẫn phân biệt hàng thật - hàng giả sản phẩm đồng hồ và máy tính Casio (10/25/2016 9:21:14 AM)
Sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ hàng giả, nhái đều vi phạm quyền SHTT (10/24/2016 10:50:52 AM)
Phân bón giả kém chất lượng tiếp tục “bủa vây” người nông dân (10/10/2016 9:10:57 AM)
Hướng dẫn phân biệt bút Uni-ball thật và giả (9/6/2016 4:32:23 PM)
BaoNhanDanBaoCongThuong2AntoanthucphamBaoHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son