Thứ 6, ngày 19/4/2024

Đào tạo, hội thảo

9/11/2008 12:00:00 AM
Hoạt động trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực SX-KD thời gian qua
Trong quý II/2008 vừa qua, Trung tâm Thông tin, xúc tiến Thương mại - Du lịch Hải Dương (Trung tâm) đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, giao lưu, liên kết, nghiên cứu, khảo sát thị trường tiêu thụ sản phẩm của tỉnh, đặc biệt là tìm thị trường tiêu thụ các mặt hàng nông sản thực phẩm vốn được coi là thế mạnh về xuất khẩu của Hải Dương.

Tính đến ngày 20/6/2008, Trung tâm đã tổ chức được 05 buổi gặp gỡ, giao thương giữa các doanh nghiệp trong tỉnh với các tổ chức, doanh nghiệp, các tập đoàn nước ngoài. Trong đó đã phối hợp với Tổng công ty Rau quả Việt Nam tổ chức 01 buổi làm việc giữa các doanh nghiệp Hải Dương với các doanh nghiệp Hàn Quốc; phối hợp với Vụ Châu á - Thái Bình Dương tổ chức 01 buổi gặp gỡ, giao thương giữa doanh nghiệp Hải Dương với Tập đoàn Siêu thị Dairy Farm (Singapore); tổ chức đoàn doanh nghiệp Đài Loan đến Hải Dương khảo sát, nghiên cứu tìm hiểu năng lực sản xuất, khả năng cung ứng vải Thiều của Hải Dương.... với sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp Hải Dương trong lĩnh vực nông sản thực phẩm.

Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với các doanh nghiệp Hải Dương, bởi thay cho việc chúng ta đi tìm đối tác thì nay đã có nhiều đối tác  trong và ngoài nước quan tâm và tìm đến với chúng ta. Mặc dù đây mới chỉ là bước đầu giúp các doanh nghiệp của 2 phía nghiên cứu, tìm hiểu  lẫn nhau, nhưng nó là tiền đề cơ bản giúp cho các doanh nghiệp xúc tiến xuất khẩu hàng hoá, trao đổi thương mại 2 chiều, tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm, đồng thời xác lập hướng đi cụ thể hơn cho doanh nghiệp Hải Dương khi tham gia xuất khẩu và thâm nhập thị trường nước ngoài.

Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục triển khai  các hoạt động với nhiều hình thức, nội dung phong phú, thiết thực nhằm hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế./.