Thứ 3, ngày 23/4/2024

Đào tạo, hội thảo

6/5/2013 12:00:00 AM
Marketing hiện đại trong hoạt động sản xuất kinh doanh
Marketing là một trong những hoạt động quan trọng nhất của doanh nghiệp, nó đóng vai trò quyết định đối với khả năng phát triển kinh doanh, chiếm lĩnh thị trường và tối đa lợi nhuận.

Trong 02 ngày (Từ 28-29/5) vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (Chi nhánh Hải Phòng) tổ chức khóa đào tạo về “Marketing hiện đại” cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Khóa học đã thu hút được sự tham dự của hơn 50 học viên thuộc các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Tham dự khóa học, các học viên đã được nghe ông Nguyễn Ngọc Lâm - Giảng viên cao cấp Chương trình Quản trị kinh doanh (CEFE Việt Nam) trao đổi và truyền đạt những kiến thức, kỹ năng về Marketing như: Nghiên cứu thị trường, phân loại thị trường, nắm bắt được nhu cầu và mong muốn của khách hàng, phân tích đối thủ cạnh tranh để từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp...

Trong môi trường kinh doanh toàn cầu hóa và cạnh tranh ngày càng quyết liệt hiện nay, việc nắm bắt được thông tin, kỹ năng cần thiết và sử dụng những công cụ chuyên sâu về marketing hiện đại sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ; khai thác tốt hơn các cơ hội kinh doanh. Khóa học này cũng đã tạo nhiều cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, giải đáp những vướng mắc, khó khăn gặp phải trong thực tiễn hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình.

Đây là một trong nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh của Trung tâm Xúc tiến Thương mại. Trong năm 2013, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với một số đơn vị khác tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo với nhiều chủ đề thiết thực như trên./.