Với mục tiêu hướng đến chế độ dinh dưỡng an toàn, hợp lý của người tiêu dùng, ngày 23/4/2015 vừa qua tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam, Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công Thương và kênh truyền hình O2TV phối hợp tổ chức Hội thảo với chủ đề “Dinh dưỡng lành mạnh và quyền được thông tin của người tiêu dùng. Tham dự Hội thảo có đại diện các cơ quan liên quan ở TW, tổ chức phi chính phủ, đại diện đến từ các Sở, Ban, ngành, doanh nghiệp, người tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội và Hội Bảo vệ người tiêu dùng một số tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.
Tại Hội thảo, đại diện Hội Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam, Cục An toàn thực phẩm, Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công Thương và Hội Dinh dưỡng Việt Nam đã trình bày các tham luận về “Dinh dưỡng lành mạnh và pháp luật quốc tế về quyền được thông tin của người tiêu dùng”, “Quản lý chất lượng thực phẩm, các vấn đề liên quan đến đảm bảo quyền được thông tin của người tiêu dùng”, “Quyền được thông tin của người tiêu dùng tại Việt Nam – Thực trạng và giải pháp”. Các bài tham luận đều khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của chế độ dinh dưỡng lành mạnh và mong muốn người dân có sự hiểu biết cụ thể, rõ ràng về 8 quyền lợi cơ bản, trong đó nhấn mạnh quyền được thông tin của người tiêu dùng.
Liên quan đến chủ đề “Dinh dưỡng lành mạnh”, GS.TS Lê Thị Hợp – Chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã thông tin cho người tiêu dùng biết bản chất của “dinh dưỡng lành mạnh”, phân tích các nguyên nhân ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng, đồng thời khuyến cáo các giải pháp ăn uống lành mạnh, 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý để phát triển cả thể lực và trí lực cho người dân.
Hội thảo cũng dành thời gian để đại diện các Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng một số địa phương, người tiêu dùng và đại diện một số cơ quan thông tin đại chúng đặt câu hỏi, tra đổi về một số vấn đề được quan tâm liên quan đến dinh dưỡng lành mạnh và vấn đề thông tin cho người tiêu dùng./. Nguồn Bài: |