Thứ 6, ngày 29/3/2024

Đào tạo, hội thảo

3/9/2012 12:00:00 AM
Mời tham dự khóa học “Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp và quản trị bán hàng”

Bán hàng và kỹ năng bán hàng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu, ảnh hưởng tới sự thành công hay thất bại của mỗi doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên với những kỹ năng bán hàng, kỹ năng cung cấp dịch vụ và xúc tiến bán hàng chuyên nghiệp luôn là lợi thế thúc đẩy doanh nghiệp phát triển ổn định và bền vững.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nâng cao năng lực quản lý và kinh doanh, đáp ứng được yêu cầu đòi hỏi trong tình hình mới. Trung tâm Xúc tiến Thương mại Hải Dương phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Chi nhánh tại Hải Phòng tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức “Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp và quản trị bán hàng” cho các doanh nghiệp.

- Thời gian: 02 ngày, từ 16-17/03/2012 (Thứ 6 và Thứ 7)

(Khai mạc lúc 7h30 - ngày 16/03/2012)

- Địa điểm:  Hội trường Trung tâm Xúc tiến Thương mại Hải Dương

(Số 39 - Đại lộ Hồ Chí Minh -  TP. Hải Dương)

- Thành phần: Lãnh đạo doanh nghiệp; Trưởng, Phó phòng kinh doanh, marketing, cửa hàng trưởng, cán bộ, nhân viên và cá nhân có nhu cầu…

- Giảng viên: PGS-TS Nguyễn Thừa Lộc - Nguyên Phó Trưởng khoa Thương mại và Kinh doanh quốc tế - Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

- Kinh phí: Do được hỗ trợ kinh phí từ Chương trình nên mỗi học viên tham dự chỉ nộp 200.000 đồng/người/khóa  (Hai trăm ngàn đồng chẵn).

Trung tâm Xúc tiến Thương mại Hải Dương trân trọng thông báo và kính mời quý doanh nghiệp tham gia khóa học. Đăng ký bằng công văn, fax hoặc trực tiếp qua điện thoại theo địa chỉ:

Trung tâm Xúc tiến Thương mại Hải Dương

(Số 39 Đại lộ Hồ Chí Minh, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương).

ĐT:  0320.3856 360 Fax: 0320. 3845 614

Người liên hệ: Chị Phai:  0975 473 996

(Hạn cuối cùng đến hết ngày 15/03/2012)

Trân trọng!

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH KHÓA HỌC

I.    Những thay đổi cơ bản trong nền kinh tế hiện nay:

II.   Những vấn đề chung về bán hàng:

1. Các khái niệm cơ bản

2. Vai trò của bán hàng

3. Đặc điểm của bán hàng trong hội nhập

- Cạnh tranh gay gắt

- Khách hàng quyết định thị trường

- Khách hàng đòi hỏi phải quan tâm đến lợi ích của họ

- Thỏa mãn nhu cầu của khách hàng là mục tiờu phấn đấu của toàn doanh nghiệp

- Nhu cầu thị hiếu luôn thay đổi

- Phát triển dịch vụ để nâng cao trình độ thỏa mãn nhu cầu

III. Kỹ thuật bán hàng chuyên nghiệp cho doanh nghiệp:

1. Nghiên cứu thị trường và khách hàng

- Khái niệm và phân loại thị trường của doanh nghiệp

- Nghiên cứu thị trường, nghiên cứu tập quán tâm lý người tiêu dùng để lập chiến lược

và kế hoạch bán hàng

2. Xác định kênh bán và hình thức bán

- Các kênh bán hàng

- Căn cứ lựa chọn kênh bán

- Các hình thức bán

3. Phân phối bán hàng

4. Quảng cáo và xúc tiến bán hàng

5. Nghiệp vụ kỹ thuật bán hàng ở cửa hàng , quầy hàng bán lẻ

6. Các kỹ thuật bán hàng cá nhân

7. Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng

- Khái niệm và phân loại

- Quá trình giao tiếp

- Kết hợp hài hũa giữa phần cứng với phần mềm trong giao tiếp

- Đảm bảo lịch sự trong giao tiếp

- Mười quy tắc trong giao tiếp

- Nâng cao kỹ năng giao tiếp

+ Kỹ năng định vị, định hướng

+ Kỹ năng nói

+ Kỹ năng nghe

+ Khả năng thống ngự

+ Rèn luyện khả năng tự kiềm chế

+ Tăng khả năng quyến rũ - Hấp dẫn đối tượng giao tiếp

8. Cách xử lý các phản đối của khách hàng

9. Phương pháp thương lượng có nguyên tắc - Một số chiến thuật thương lượng

10. Kỹ thuật kết thúc thương vụ

11. Các yêu cầu đối với nhân viên bán hàng giỏi

IV.  Quản trị bán hàng:

1. Xác định mục tiêu bán hàng

2. Xây dựng kế hoạch bán hàng

3. Tổ chức lực lượng bán hàng

4. Quản trị hoạt động của lực lượng bán hàng

5. Đánh giá kết quả và điều chỉnh bán hàng.

V.    Giải đáp các yêu cầu của doanh nghiệp: