Welcome to LaoCai

Thương mại
         Điện lực - Năng lượng
         Kỹ thuật, An toàn & Môi trường
         Hội nhập kinh tế quốc tế
         Xúc tiến thương mại
         Khuyến công
         Quản lý thị trường
         Thị trường nước ngoài
         Công đoàn Công Thương
         Quy hoạch ngành
         Hỏi đáp

Bài được đọc nhiều nhất
Các giải pháp xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh
Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở
Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở
Hướng dẫn phân biệt nệm Kimdan thật và nệm Kimdan giả
Hướng dẫn phân biệt nệm Kimdan thật và nệm Kimdan giả
Xem tiếp
Sản xuất kinh doanh rượu cần tuân thủ các quy định nào?
Xem tiếp
Công đoàn với công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVC, LD
Kỷ niệm sâu sắc về hoạt động công đoàn
Kỷ niệm sâu sắc về hoạt động công đoàn

Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng
Loại Mua Bán
SBJ
SJC
Các Phòng Quản lý XNK khu vực sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2009

Ngày 03/7/2009, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Nguyễn Thành Biên đã chủ trì cuộc họp sơ kết hoạt động của các Phòng Quản lý xuất nhập khẩu khu vực 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2009.

Hiện nay, trên khắp cả nước có tổng cộng 17 Phòng Quản lý xuất nhập khu vực được Bộ Công Thương thành lập, trong đó 11 Phòng được ủy quyền cho các Sở Công Thương tỉnh/thành phố quản lý. 16 Phòng đã đi vào hoạt động đầy đủ. Riêng Phòng Thừa Thiên Huế đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chính thức đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Danh sách các Phòng Quản lý xuất nhập khẩu khu vực

Tên các Phòng Quản lý XNK khu vực

Số 14 phố Bắc Sơn, TP. Hải Dương

xnkhaiduong@moit.gov.vn

Hải Phòng

Phòng 318 tòa nhà Thương mại Sholega 275 Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

xnkhaiphong@moit.gov.vn

Vũng Tàu

213 đường Ba Cu, TP. Bà Rịa – Vũng Tàu

xnkvungtau@moit.gov.vn

Trong 6 tháng đầu năm 2009, đã có 75.122 bộ hồ sơ được cấp giấy phép với tổng trị giá 3.217.329.841 USD. Phòng cấp nhiều nhất là Phòng thành phố Hồ Chí Minh với 31.325 bộ hồ sơ với trị giá hơn 1,3 tỷ USD, Phòng Hà Nội có số lượng hồ sơ cấp ít hơn nhưng có trị giá cao hơn là 1,35 tỷ USD.

Về công tác cải cách hành chính, hệ thống văn bản pháp quy điều chỉnh hoạt động của các Phòng Quản lý xuất nhập khẩu khu vực đã được ban hành đồng bộ, quy định rõ chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, các vấn đề có liên quan đến chi tiêu, trang thiết bị và hoạt động. Quy trình cấp phép tại các Phòng đã được thống nhất để công bố công khai trên trang mạng của Chính phủ và của Bộ Công Thương, và niêm yết tại các Phòng. Vụ Xuất nhập khẩu cũng đã tiến hành công khai số điện thoại đường dây nóng của Vụ, cũng như đặt các hòm thư góp ý tại các Phòng nhằm xử lý kịp thời vướng mắc của các Phòng và doanh nghiệp. Vụ cũng tổ chức nhiều buổi tập huấn tại Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn nghiệp vụ cụ thể đối với các Phòng và doanh nghiệp đối với những mẫu mới chuẩn bị đưa vào thực hiện.

Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm, các Phòng Quản lý xuất nhập khẩu khu vực đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có cải tiến trong công việc như Phòng Bình Dương, Đồng Nai.... 8 Phòng Quản lý xuất nhập khẩu mới thành lập, bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2009 đã vào nề nếp, phát huy tác dụng, phục vụ các doanh nghiệp trên địa bàn.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thành Biên đề nghị Lãnh đạo các Phòng cần nắm rõ tình hình xuất nhập khẩu tại địa phương, kịp thời báo cáo về Vụ Xuất nhập khẩu để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc xuất nhập khẩu qua đó làm tốt công tác tham mưu cho Vụ, cho Bộ và Chính phủ. Theo Thứ trưởng, các Phòng Quản lý xuất nhập khẩu cần tăng cường hơn nữa công tác cải cách hành chính và nâng cao hiệu quả việc kết nối với các doanh nghiệp.

Trong 6 tháng cuối năm 2009, các Phòng đã đặt ra các nhiệm vụ để triển khai như sau: làm đầu mối cung cấp thông tin xuất nhập khẩu, có báo cáo thường xuyên định kỳ về tình hình hoạt động của Phòng cũng như phản ánh tình hình sản xuất, xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn và có đề xuất biện pháp kịp thời; tiếp tục thực hiện việc cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp khi đến làm thủ tục xin cấp phép; thực hiện văn minh công sở, thực hiện nghiêm túc kỷ luật lao động, đeo thẻ công chức khi làm việc, thông báo công khai các nội quy, quy trình giải quyết công việc để doanh nghiệp nắm rõ; hướng dẫn doanh nghiệp trên địa bàn nắm bắt quy định xuất nhập khẩu, tận dụng lợi thế do các Hiệp định FTA đem lại; hỗ trợ và khuyến khích doanh nghiệp sử dụng và tham gia hệ thống cấp C/O điện tử (eCoSys).

(moit.gov.vn)

Cơ quan chủ quản: SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH HẢI DƯƠNG
Người chịu trách nhiệm: Ông Vũ Doãn Quang - Tỉnh ủy viên/Giám đốc Sở
Đơn vị phụ trách trang tin điện tử: TRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI